Ngăn chặn khai thác vàng trái phép tại Cà Lúi (Phú Yên)

Ngày 21/8, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên), ông Cao Minh Hòa cho biết đang xem xét, ra quyết định xử phạt đối với Công ty cổ phần Sản xuất và xuất nhập khẩu Vạn Hạnh - Phú Yên (Công ty Vạn Hạnh) do tự ý thăm dò, lắp đặt máy móc, phương tiện phục vụ khai thác vàng tại xã Cà Lúi khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.


Công ty Vạn Hạnh được UBND tỉnh Phú Yên cho phép bảo vệ mỏ vàng ở xã Cà Lúi từ ngày 11/10/2011. Ngày 5/12/2011, UBND huyện Sơn Hòa chỉ cho phép Công ty Vạn Hạnh xây dựng 4 lán trại để làm công tác bảo vệ mỏ vàng ở xã Cà Lúi; yêu cầu công ty tuyệt đối không được thăm dò, khai thác vàng khi chưa được UBND tỉnh Phú Yên cấp phép, đồng thời cùng với chính quyền xã Cà Lúi bảo vệ tài nguyên khoáng sản, nếu vi phạm sẽ bị trục xuất ra khỏi địa phương.


Tuy nhiên, trong khi chưa được UBND tỉnh Phú Yên cho phép khai thác, Công ty Vạn Hạnh đã san ủi diện tích đất rừng khoảng 6 ha và xây dựng nhiều hạng mục, đưa phương tiện phục vụ cho việc khai thác vàng.

 

Qua kiểm tra, ngày 13/8/2012, UBND huyện Sơn Hòa chỉ đạo các cơ quan chức năng tháo dỡ máy biến thế hạ áp, băng chuyền cối xay đá, niêm phong lán trại và lấp 2 bể chứa nước… do Công ty Vạn Hạnh tự ý lắp đặt; đồng thời trục xuất những người không có giấy tờ hợp lệ và các loại phương tiện cơ giới ra khỏi khu vực bãi vàng trên núi Chờ Rông thuộc xã Cà Lúi. Hiện tại hàng ngày tại khu vực bãi vàng có 3 công an xã và dân quân tự vệ túc trực, kiểm soát không để Công ty Vạn Hạnh và người dân vào khai thác vàng trái phép.

 

Thế Lập

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản