Một cửa hàng không chấp hành quy định đóng cửa phòng dịch COVID-19 đã bị lập biên bản

Ngày 4/4, một cửa hàng trên phố Bà Triệu (Hà Nội) vẫn lén lút mở cửa kinh doanh, mặc dù cửa hàng này không nằm trong danh mục các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trong những ngày dịch bệnh COVID-19.

Khoảng 10 giờ sáng 4/4, nhận được tin báo từ người dân, cửa hàng kinh doanh xe đạp nhập khẩu 53D Bà Triệu thuộc địa bàn phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vẫn lén mở cửa hàng kinh doanh, UBND phường, Công an phường Hàng Bài, Cảnh sát 113 Công an quận Hoàn Kiếm cùng đại diện tổ dân phố đã tới lập biên bản yêu cầu cửa hàng đóng cửa.

Theo UBND phường Hàng Bài, mặc dù được nhắc nhở nhiêu lần nhưng chủ cửa hàng trên vẫn lén mở cửa buôn bán, căn cứ và biên bản ghi nhận sáng 4/4, phường sẽ ra quyết định xử phạt đối với chủ cửa hàng.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý chủ cửa hàng vi phạm. Ảnh:CA. 

Ngay từ sáng sớm ngày 4/4, Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã cùng tổ công tác đi nhiều vòng hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở và xử lý những trường hợp ra đường không có lý do. Do được tuyên truyền tốt, sáng 4/4 không còn người dân đi tập thể dục. Tổ công tác vẫn duy trì hoạt động tuần tra quanh hồ và khu vực phụ cận.

Tại vườn hoa Lê Nin (phường Điện Biên, quận Ba Đình), hồ Thiền Quang (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng), hồ Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), vườn hoa ven Hồ Tây trên phố Trích Sài (phường Bưởi, quận Tây Hồ)… nơi người dân thường có thói quen tập thể dục cũng ghi nhận không có trường hợp nào khiến lực lượng chức năng phải xử lý theo quy định mới của thành phố. Công an các phường vẫn tổ chức tuần tra và có nơi còn cắm chốt nhắc nhở ngươi dân tuân thủ quy định phòng dịch ở yên trong nhà.

Chú thích ảnh
Các lượng chức năng thường xuyên tuần tra nhắc nhở người dân thực hiện đúng quy định phòng dịch COVID-19. Ảnh: CA.

Ghi nhận tại các khu vực vườn hoa, khu vực trung tâm đường đã vắng người, ở những quận như Đống Đa, Thanh Xuân người và phương tiện đi lại vẫn còn đông. Tại khu vực chợ Cầu Mới vẫn còn hiện tượng họp chợ vào ban trưa gần ga đường sắt trên cao đường Láng (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa).

Nhận được tin báo, Công an phường Thịnh Quang và Ngã Tư Sở đã có mặt giải tán khu chợ. Tại đầu phố Khâm Thiên, Công an phường Thổ Quan (Đống Đa) cũng đã nhắc nhở 1 cửa hàng kinh doanh điện thoại vẫn mở cửa.

Hiền Anh/ Báo Tin tức
Hà Nội sẽ xử phạt nghiêm những trường hợp ra đường không có việc cần thiết
Hà Nội sẽ xử phạt nghiêm những trường hợp ra đường không có việc cần thiết

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết trong tuần vừa qua, số ca nhiễm trên địa bàn Thủ đô đã tăng gần gấp 2 lần, đồng thời yêu cầu các địa phương xử phạt nghiêm những trường hợp ra đường không có việc cần thiết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN