Mất trâu, mất bò vì 'chiếc nón kỳ diệu'

Trong hai ngày 29 và 30/8 đã có 3 người dân đến công an phường ông Cầu, thị xã Bắc Kạn (Bắc Kạn) báo việc mình bị lừa chơi bạc trá hình dưới trò chơi quay “chiếc nón kỳ diệu” với số tiền lên đến hàng chục triệu.

Theo đó, vào hồi 10 giờ 20 phút, ngày 30/8, anh Hoàng Văn Môn (tức Lý Tiến Môn) người dân tộc Dao ở thôn Vằng Bó, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) đến khai báo mình bị lừa chơi “chiếc nón kỳ diệu”, bị thua hết 1,2 triệu đồng và đặt đăng ký xe máy 3 triệu đồng. Anh Môn cho biết, khi đi đến gần bàn chơi “chiếc nón kỳ diệu” thì có một thanh niên kéo vào và chủ động lấy tiền của anh đang cầm trên tay đặt lên cửa ô quay. Hết tiền anh Môn không chơi nữa nhưng thanh niên này lại bảo đưa đăng ký xe máy Wave Alpha ra đặt với mức 3 triệu đồng.

Hàng trăm người dân mất trâu, mất bò vì 'chiếc nón kỳ diệu'. Ảnh: Internet


Trước đó, ngày 29/8, có hai phụ nữ đến Công an phường Sông Cầu để trình báo về việc họ bị lừa chơi bạc tại hội chợ thương mại Bắc Kạn. Một người (giấu tên) ở xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) bị thua mất 4,8 triệu đồng, 3 chỉ vàng, một điện thoại di động. Một người bị mất trên 5 triệu đồng.

Ông Âu Văn Em, cán bộ Công an phường Sông Cầu cho biết, sau khi nhận được trình bày của người dân, công an phường đã ra hiện trường, buộc các đối tượng tổ chức trò chơi trả lại một số tiền và điện thoại di động cho hai người phụ nữ. Theo ông Hoàng Hà Bắc, Giám đốc Sở Công thương Bắc Kạn, Sở Công thương có cấp phép cho những trò chơi này. Trong giấy phép đã ghi rất rõ tuyệt đối không được thông qua hình thức vui chơi để tổ chức đánh bạc.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải chỉ có lần hội chợ này, trong những lần tổ chức hội chợ trước đây ở thị xã Bắc Kạn cũng như ở các huyện thuộc tỉnh Bắc Kạn đều có những bàn quay số núp dưới chiêu bài vui chơi có thưởng, nhưng thực tế đây là những điểm cờ bạc.

Điều này đã được cảnh báo nhiều lần, nhưng do người dân địa phương ở những vùng sâu, vùng xa, ít khi ra đô thị, không biết được thông tin nên vẫn mắc phải.

Được biết, vào năm 2010 ở huyện này đã có hàng trăm người dân bị mất trâu, mất bò, mất xe máy cho những trò “vui chơi có thưởng” kiểu này.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản