Lừa bán trẻ em sang Malaysia làm gái mại dâm

Ngày 12/12, Công an thành phố Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Thượng Văn Sơi (49 tuổi, ngụ xã Đôn Thuận, Tây Ninh) với hành vi “Mua bán người ”.

Liên quan đến vụ án, trước đó Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố và bắt tạm giam đối với Lâm Thị Ký (39 tuổi, quận Ô Môn) đồng thời ra lệnh truy nã đối với Nguyễn Thị Đèo (30 tuổi, Tây Ninh) vì có hành vi “Mua bán người” và “Mua bán trẻ em”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 4/2013, Ký biết Nguyễn Thị Đèo sống ở Malaysia cần tuyển phụ nữ trẻ có nhan sắc để làm tiếp viên. Sau đó, qua liên lạc Ký và Đèo đã thống nhất khi đưa trót lọt được một người sang Malaysia, Ký được hưởng từ 1 đến 2 triệu đồng. Đèo dặn Ký, nói với các cô gái là sang Malaysia làm nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn lương trên 30 triệu đồng/tháng và được bao chi phí đi lại, ăn uống và vé máy bay. Khoảng đầu tháng 5/2013, Ký lừa được 3 cô gái trên địa bàn quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Ngày 11/5/2013, Ký đưa các nạn nhân lên thành phố Hồ Chí Minh để đưa sang Malaysia giao cho Đèo. Do hộ chiếu của một nạn nhân tên T bị trục trặc nên Ký đã đưa T về nhà ông Thượng Văn Sơi (chồng của Đèo) chờ hoàn thành hộ chiếu. Ông Sơi ứng trước 25 triệu đồng để trả chi phí ăn uống, đi lại, vé máy bay. Đồng thời, Sơi ứng trước cho Ký 500 ngàn đồng, số tiền còn lại sẽ thanh toán sau.

Ngày 12/5/2013, Ký đưa hai nạn nhân là D và A ra sân bay Tây Sơn Nhất để đi Malaysia. Khi qua đến Malaysia, D và A bị đưa đến nhà một người tên Nguyên (là người Việt Nam sinh sống tại Malaysia). Nguyên cho biết Đèo đã bán 2 cô với giá 30.150.000 đồng và bắt D phải bán dâm để trả nợ. Đến ngày 12/8/2013, D trả hết số nợ cho Nguyên nên được về nước.

Riêng A, sau đó bị bán tiếp cho một người phụ nữ khác (chưa rõ lai lịch) với số tiền 25 triệu đồng. Do không chịu bán dâm trả nợ, A bị Đèo đòi lại số tiền 25 triệu đồng. A đồng ý trả trước cho Đèo 14 triệu đồng và gọi điện về nước cầu cứu gia đình thanh toán số tiền còn lại. Biết A bị lừa bán qua Malaysia, gia đình A đã vay mượn được 14 triệu đồng trả cho Đèo thông qua Ký. Ký lên thành phố Hồ Chí Minh giao 9 triệu đồng cho người của Đèo và Đèo cho Ký 5 triệu. Sau khi nhận được tiền, A được Đèo cho về nước.

Ngày 15/5/2013, theo sự chỉ đạo của Đèo, Ký lên Tây Ninh cùng Sợi tiếp tục đưa T ra sân bay Tân Sân Nhất để sang Malaysia. Trong vụ án này, ông Sơi được Đèo chia cho 27 triệu đồng, trừ các chi phí ông Sơi thu lợi bất chính với số tiền 8 triệu đồng.

Sau khi về nước, D và A đã tố cáo hành vi phạm tội của Ký và đồng bọn. Trong vụ án này, lúc bị bán sang Malaysia, D dưới 16 tuổi, nên hành vi của Đèo và Ký đã đủ các yếu tố cấu thành tội “Mua bán trẻ em”.

Vụ việc đang được Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục điều tra, làm rõ.


TTXVN/Tin tức
Việc “chữa bệnh” của bà Phan Thị Tranh là trái pháp luật
Việc “chữa bệnh” của bà Phan Thị Tranh là trái pháp luật

Đó là khẳng định của ông Trần Xuân Lâm, Chủ tịch UBND huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN