Lập lán dã chiến - Ngăn chặn buôn lậu ngay tại đường biên

Thực hiện công tác ngăn chặn hàng lậu và xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, thời gian qua các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn gồm quản lý thị trường, hải quan, công an, biên phòng đã xây dựng chương trình phối hợp chống hàng lậu trái phép qua biên giới. Bên cạnh những biện pháp nghiệp vụ như tuần tra, kiểm soát thì hiện nay với việc lập lán dã chiến thường trực 24/24 giờ mỗi ngày ngay tại các khu vực trọng điểm đã và đang hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng buôn lậu hàng hóa qua biên giới trái phép, ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị đã dựng lán dã chiến, chốt chặn đường biên và "quản lý" hàng chục đường mòn, đường tắt mà bọn buôn lậu thường sử dụng để vận chuyển hàng lậu. Thượng tá Phạm Quốc Huy, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hữu Nghị cho biết: Đường mòn Bãi Gianh, 05 và 06, hay tại khu vực Văn Lãng là đường mòn Gốc Nhãn, Gốc Bưởi… trước kia chưa hề có, tất cả những đường mòn này đều do dân buôn tự tạo ra để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Khi các ngành chức năng kiểm tra gắt gao tại khu vực cửa khẩu, các đối tượng buôn lậu đã chuyển hướng vận chuyển hàng lậu qua các đường mòn, đường tắt trên tuyến biên giới. Chính bởi vậy, các lán dã chiến được dựng lên nhằm tạo thuận tiện hơn cho việc tuần tra kiểm soát của các chiến sỹ Biên phòng nói riêng và của lực lượng chống buôn lậu nói chung.

Theo các cơ quan chống buôn lậu tỉnh Lạng Sơn, sau một thời gian lập lán chốt chặn, các lực lượng chức năng đã bắt giữ được nhiều vụ vận chuyển hàng lậu; đặc biệt khu vực Gốc Nhãn, Gốc Bưởi – từ lâu được coi là rốn hàng lậu thì đến nay gần như không còn tình trạng người dân đổ xô chở thuê hàng lậu nữa.

Thái Thuần

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản