Làm rõ sai phạm của nhóm tài xế taxi 'dù' tranh khách trước cổng bệnh viện

Ngày 12/10, Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ 7 tài xế taxi “dù” để điều tra về hành vi đuổi đánh một tài xế hãng taxi Mai Linh trước cổng Bệnh viện Nhi Đồng Nai nhằm tranh giành khách đi xe.

Chú thích ảnh
7 xe taxi bị tạm giữ để điều tra tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ, ngày 11/10, có 2 hành khách là nữ, đi từ trong Bệnh viện Nhi Đồng Nai ra ngoài cổng để đón taxi về Quận 12 (Thành phố Hồ Chí Minh). Hai tài xế của hãng "Taxi Sài Gòn" tới chèo kéo và ra giá để chở khách. Tuy nhiên, 2 người khách này từ chối vì cho rằng bị tài xế hét giá cao nên đã vẫy một chiếc xe taxi của hãng Mai Linh đang đậu gần đó.

Chú thích ảnh
Công an thu giữ hung khí các đối tượng sử dụng trong vụ việc. Ảnh : TTXVN phát

Cho rằng tài xế taxi Mai Linh tranh giành khách của mình, nhóm tài xế "Taxi Sài Gòn"gồm có nhiều đối tượng đã lao vào đuổi đánh tài xế taxi Mai Linh. Nhóm đối tượng hung hãn đã bị tổ công tác của Công an tỉnh Đồng Nai phát bắt giữ. Khám xét trong các xe taxi, công an thu giữ một số tuýp sắt, côn nhị khúc và dao Thái Lan. Lực lượng công an đã đưa 7 đối tượng cùng 7 xe taxi về Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) để tiếp tục điều tra, xử lý.

Chú thích ảnh
 Lực lượng chức năng lấy lời khai một tài xế. Ảnh: TTXVN phát

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, thời gian qua xuất hiện các taxi “dù” trước cổng Bệnh viện Nhi Đồng Nai. Điều này gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh - trật tự và an toàn xã hội. Các tài xế taxi “dù” thường chéo kéo, buộc khách phải lên xe với giá cao. Nếu khách không đồng ý hoặc sử dụng dịch vụ taxi của các hãng khác thì bị các đối tượng này kiếm chuyện, hành hung cả khách lẫn tài xế taxi của các hãng khác.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Cò mồi taxi dù đánh nhân viên an ninh Nội Bài gãy 4 răng cửa
Cò mồi taxi dù đánh nhân viên an ninh Nội Bài gãy 4 răng cửa

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa cho biết, ngày 11/1, một nhân viên An ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực sân đỗ ô tô Nhà ga hành khách T1 đã bị hành hung bởi một nhóm đối tượng cò mồi, mời chào khách đi taxi dù.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN