Kon Tum phát hiện 2 điểm tập kết gỗ lậu tại xã Đăk Trăm

Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Tô (Kon Tum) đã vận chuyển 11,8 m3 gỗ không rõ nguồn gốc tập kết về đơn vị, tránh để các đối tượng khai thác trái phép lâm sản tẩu tán tang vật. Đây là số gỗ mà lực lượng chức năng huyện Đăk Tô phát hiện vào rạng sáng 23/9 tại xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô.

Số gỗ tang vật được vận chuyển về tại Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Tô. Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN

Theo ông Nguyễn Văn Định, Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Tô: Sau khi vận chuyển gỗ tang vật về, Hạt Kiểm lâm huyện đang phối hợp với chính quyền xã Đăk Trăm, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Đăk Tô tiếp tục xác minh nguồn gốc, chủ số gỗ trên để xử lý vụ việc theo luật định.

Trước đó, vào rạng sáng 23/9 nhận được tin báo của người dân, Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Tô phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 1, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Đăk Tô tiến hành kiểm tra và phát hiện một điểm tập kết gỗ lậu trên đường bê tông đi ra khu sản xuất của làng Đăk Rô Gia, xã Đăk Trăm.

Cùng ngày, mở rộng phạm vi điều tra, lực lượng chức năng phát hiện thêm một điểm tập kết gỗ lậu khác ở trên bờ suối Đăk Tơ Kan, đoạn chảy qua xã Đăk Trăm. Qua kiểm tra, tại 2 điểm tập kết có 68 hộp gỗ xẻ, gồm 3 chủng loại: Mít, thông nàng và xoan mộc với tổng khối lượng 11,8 m3. Toàn bộ số gỗ này không có dấu búa kiểm lâm và không có tổ chức, cá nhân nào đứng ra nhận là chủ sở hữu.


Theo nhận định của lực lượng chức năng số gỗ trên đã được khai thác từ nơi khác trước khi được vận chuyển bằng đường sông về bãi tập kết.

Cao Nguyên (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản