Kiểm điểm Trưởng Ban phòng chống tham nhũng huyện Gò Quao

Thực hiện việc kiểm tra các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với UBND huyện Gò Quao, Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang đã giao Thường trực UBND huyện Gò Quao tổ chức kiểm điểm nhiều cán bộ vì để xảy ra sai phạm với số tiền gần 1,7 tỷ đồng.

Trong đó, đáng chú ý là ông Danh Thiên, Chủ tịch UBND-Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng (PCTN) huyện; Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Võ Văn Trà; Trưởng phòng Công thương- Giám đốc Ban Quản lý dự án Ðầu tư và Xây dựng huyện Lê Thanh Liêm; Phó Chánh văn phòng UBND huyện Lê Văn Núi; Giám đốc Ban quản lý dự án chuyên ngành giáo dục huyện Nguyễn Tấn Phát.

Ông Danh Thiên bị kiểm điểm vì để xảy ra những hạn chế trong chỉ đạo thực hiện công tác PCTN, đồng thời đã có sai phạm trong quản lý sử dụng nguồn kinh phí tại địa phương. Ông Lê Thanh Liêm có những sai phạm trong sử dụng kinh phí của dự án với số tiền gần 70 triệu đồng, trong đó chi sai quy định cho cá nhân hơn 40 triệu đồng. Ông Lê Văn Núi kiểm điểm về để xảy ra sai phạm đối với lĩnh vực quản lý, sử dụng kinh phí với tổng số tiền gần 994 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tấn Phát sai phạm trong quản lý, sử dụng kinh phí của dự án với số tiền hơn 158 triệu đồng, trong đó chi sai quy định cho cá nhân ông với số tiền gần 33,5 triệu đồng.

Ông Võ Văn Trà phải chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra những tồn tại, hạn chế trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ PCTN ở địa phương, đồng thời trong việc trực tiếp quản lý sử dụng kinh phí trong hai năm 2009 - 2010, ông Trà đã để xảy ra sai phạm với tổng số tiền gần 994 triệu đồng.

 Mặt khác, với vai trò là Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng các cụm tuyến dân cư vượt lũ của huyện, ông Trà đã chỉ đạo các xã tự thu nộp tiền bán nền sinh lợi khu vượt lũ và tự nộp Kho bạc Nhà nước mà không có cơ chế kiểm tra, kiểm soát, làm thất thoát trong vụ tham ô ở xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc với số tiền 768,4 triệu đồng./.

Hoàng Vân
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản