Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND phường ở Cà Mau

Ngày 12/9, Công an thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau xác nhận, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Diệp Tấn Lưu, sinh năm 1967, nguyên Phó Chủ tịch UBND Phường 9, thành phố Cà Mau về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông Diệp Tấn Lưu được tại ngoại trong thời gian Công an tiến hành điều tra.

Trước đó, vào tháng 10/2017, ông Triệu Thanh Tuấn (Phường 9) đã đến UBND Phường 9 để gặp ông Diệp Tấn Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Sau khi ký đơn, ông Diệp Tấn Lưu gợi ý ông Triệu Thanh Tuấn "hỗ trợ" 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng của phường nên sau đó 5 ngày, ông Triệu Thanh Tuấn đã mang tiền đến đưa cho ông Diệp Tấn Lưu.

Tuy nhiên, đến tháng 12/2017, khi ông Triệu Thanh Tuấn tiến hành sửa nhà thì bị đại diện phường lập biên bản vì xây dựng không phép, buộc gia đình phải ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng.

Hai tháng sau, ông Diệp Tấn Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông Triệu Thanh Tuấn với lý do đội bóng đã giảm số lượng người, chi phí giảm, nên trả lại.

Sau khi vụ việc được phát giác, ông Diệp Tấn Lưu đã có đơn tường trình thừa nhận việc nhận 5 triệu đồng từ ông Triệu Thanh Tuấn. Tuy vậy, ông Diệp Tấn Lưu lại cho rằng “do ông Tuấn có ý ủng hộ đội bóng đá của phường”. Theo ông Diệp Tấn Lưu, lúc vận động lấy tiền thì phường chưa mở sổ vận động, chưa thông qua tập thể nên ông chưa nộp vào quỹ, sau đó thấy nhạy cảm nên đã trả lại.

Trước hành vi của ông Diệp Tấn Lưu, Hội đồng kỷ luật Phường 9 kết luận hành động nhận tiền của ông Diệp Tấn Lưu là "không khách quan", đề nghị cảnh cáo.

Khi vụ việc được báo đến Hội đồng kỷ luật cấp trên, UBND thành phố Cà Mau đã không đồng tình, cho thanh tra làm rõ và kết quả là cách chức ông Diệp Tấn Lưu vào tháng 2/2019. Đồng thời, cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an thành phố Cà Mau điều tra và đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Huỳnh Anh (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản