Khởi tố, bắt tạm giam nguyên TGĐ Oceanbank

Tối 21/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã có thông tin chính thức, thông báo về việc cơ quan này đã tống đạt Quyết định Khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với ông Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank). Các quyết định, lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn và được thực hiện vào chiều tối 21/7.

Ông Nguyễn Xuân Sơn. Ảnh: laodong.com.vn


Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án Hà Văn Thắm cùng đồng phạm “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng”; “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” tại Oceanbank, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định ông Nguyễn Xuân Sơn trong thời gian là Tổng Giám đốc Oceanbank đã đồng phạm với Hà Văn Thắm - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng”; “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Quá trình thi hành lệnh bắt, khám xét đối với ông Nguyễn Xuân Sơn được thực hiện theo đúng quy định của Điều 80 và Điều 143, Bộ luật Tố tụng Hình sự; bị can đã được dẫn giải về Trại tạm giam Bộ Công an để điều tra mở rộng vụ án và xử lý theo pháp luật.

Ông Nguyễn Xuân Sơn giữ chức vụ Tổng Giám đốc Oceanbank từ tháng 12/2008 đến tháng 11/2010. Tháng 7/2014, ông Nguyễn Xuân Sơn được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN).

Ngày 19/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN đối với ông Nguyễn Xuân Sơn.

TTXVN/Tin tức

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản