Khen thưởng đột xuất sau 2 vụ phá án giết người nghiêm trọng tại Hưng Yên

Ngày 9/11, UBND tỉnh Hưng Yên đã khen thưởng đột xuất các lực lượng tham gia phá nhanh 2 vụ án vụ giết người nghiêm trọng tại thị trấn Trần Cao (huyện Phù Cừ) và xã Phù Ủng (huyện Ân Thi), cùng xảy ra ngày 5/11.

Cụ thể, UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng tặng Bằng khen cho Công an huyện Phù Cừ, Công an huyện Ân Thi, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh; đồng thời thưởng mỗi đơn vị 20 triệu đồng. Công an tỉnh Hưng Yên thưởng mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng đánh giá cao thành tích của các tập thể trong điều tra, phá nhanh 2 vụ án giết người nghiêm trọng, qua đó góp phần trấn an dư luận, củng cố niềm tin của người dân đối với lực lượng Công an.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng trao tiền thưởng và bằng khen cho đại diện các lực lượng phá án 2 vụ giết người. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng đề nghị lực lượng Công an tiếp tục phấn đấu, rèn luyện làm tốt công tác phòng ngừa, nắm chắc địa bàn, kịp thời đấu tranh triệt phá, xử lý các vụ việc. Mặt khác, phối hợp với chính quyền, đoàn thể ở các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác, kỹ năng phòng, chống tội phạm cho người dân, để bảo vệ cuộc sống bình yên ở các khu dân cư.

Về vụ án mạng tại đường Hòa Bình, thôn Trần Cao, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ tối 5/11, chỉ sau hơn 1 giờ xảy ra vụ việc, đến 22 giờ cùng ngày, Cơ quan điều tra đã rà soát, sàng lọc và triệu tập nghi can Đoàn Hữu Khơi, sinh năm 2001, là hàng xóm của nạn nhân Nguyễn Thị Tân, 66 tuổi.

Chú thích ảnh
Hung thủ Đoàn Hữu Khơi. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Trong thời gian ngắn đấu tranh, trước các chứng cứ thu thập tại hiện trường, cùng với nghiệp vụ truy xét của Cơ quan điều tra, Đào Hữu Khơi đã khai nhận hành vi ra tay sát hại bà Tân và làm bị thương người can ngăn là ông Bùi Ngọc Đắc.  

Vụ án mạng tại xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, có mức độ nghiêm trọng, khó khăn và nhiều vướng mắc hơn. Ngay sau khi nhận được tin báo có 1 tử thi nam giới tại mép nước gần bờ sông cùng một xe máy tại địa bàn thôn Phù Ủng, xã Phù Ủng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập vật chứng và các tài liệu điều tra khác có liên quan, qua đó xác minh nạn nhân là ông Đào Văn Phúc, sinh năm 1946, thường trú tại xã Nghĩa Trụ (Văn Giang).

Quá trình điều tra nhiều khó khăn do nạn nhân không có mâu thuẫn với ai, trên tử thi không có thương tích, nguyên nhân chết do ngạt nước, không có tác động ngoại lực. Sau khi phân tích, nghiên cứu đưa ra các giả thuyết, Cơ quan điều tra đã nỗ lực tìm kiếm và làm rõ đối tượng gây án là Đỗ Xuân Chứ, sinh năm 1987, ở thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ.

Tại Cơ quan điều tra, Chứ khai nhận hành vi giết ông Phúc để cướp số tiền 20 triệu đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt Chứ về hành vi giết người, cướp tài sản; đồng thời tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mai Ngoan (TTXVN)
Đi tập thể dục buổi tối, về nhà bị kẻ trộm đột nhập chém tử vong
Đi tập thể dục buổi tối, về nhà bị kẻ trộm đột nhập chém tử vong

Đêm 5/11, người dân thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ (Hưng Yên) vô cùng hoảng sợ khi chứng kiến vụ án mạng khiến 1 người chết và 1 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN