Hồi âm loạt bài Nạn trộm cắp xăng ở Bình Dương: Đề nghị các ngành chức năng vào cuộc


Sau loạt bài phóng sự điều tra “Nạn trộm cắp xăng ở Bình Dương” trên báo Tin Tức, sáng 28/11, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Huỳnh Xuân Phương (ảnh), Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại - Xuất Nhập khẩu Thanh Lễ, đơn vị quản lý Tổng kho xăng dầu Chánh Mỹ.Thưa ông, trước thông tin phản ánh việc trộm cắp xăng của các xe bồn diễn ra quanh Tổng kho xăng Chánh Mỹ, đối với Tổng kho, quan điểm xử lý vấn đề này như thế nào?


Việc ăn cắp xăng, dầu như vậy cũng ảnh hưởng tới Tổng kho và Tổng Công ty Thanh Lễ. Nhưng trong thực tế, khi xe bồn ra khỏi kho xăng dầu là chúng tôi hết trách nhiệm. Sau khi đã kiểm tra xong, chúng tôi có niêm chì. Nói chung, như vậy là đúng qui trình. Và sau khi đã niêm chì xong là ra kho. Tuyệt đối không có trường hợp ra kho rồi trở vào.


Các xe bồn chở xăng, dầu rời Tổng kho đều được niêm phong chì rồi, nhưng các tài xế trộm xăng lại sử dụng rất nhiều niêm chì khác. Tổng kho quản lý việc này như thế nào?


Hàng ngày, chúng tôi có niêm chì khác nhau. Xuất ra bao nhiêu, chúng tôi đều theo dõi: Một ngày bao nhiêu bồn, bao nhiêu xe... Mỗi ngày có một búa bấm khác nhau. Còn việc tài xế sử dụng niêm chì ở đâu thì chúng tôi không thể nắm được.


Thưa ông, Tổng kho có giải pháp quản lý “lổ hỗng” về nạn trộm cắp xăng, dầu này như thế nào?

Chúng tôi đề nghị, toàn bộ các doanh nghiệp nhận xăng, dầu và tài xế không nên thực hiện hành vi ăn cắp, gây ảnh hưởng đến uy tín của Tổng công ty Thanh Lễ. Đồng thời, đề nghị các ngành chức năng quản lý nhà nước tăng cường giám sát, kiểm tra để xử lý nghiêm các trường trộm cắp xăng, dầu

Xin cảm ơn ông!

Nhóm PV điều tra

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản