Hoàn thiện pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản

Ngày 4/7, tại Hà Nội, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội nghị giám sát, làm việc với các bộ, ngành liên quan về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường.


Chủ trì hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường là vấn đề quan trọng, được đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân cả nước quan tâm. Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức giám sát tại 11 địa phương, làm việc trực tiếp với các mỏ khai thác, đơn vị khai thác khoáng sản để xây dựng dự thảo Báo cáo giám sát.


Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của mình, đại diện các bộ, ngành đã trao đổi, làm rõ những những mặt đạt được, những hạn chế, tồn tại, vướng mắc trong tổ chức thực hiện, trong công tác phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương để đóng góp hoàn chỉnh Báo cáo giám sát. Ý kiến chung của các bộ, ngành đều nhấn mạnh tới sự cần thiết tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường; đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm thông qua chế tài chặt chẽ, nghiêm minh, công bằng.


Thanh Hòa

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản