Hoãn phiên tòa xử Viện trưởng VKS gây tai nạn bỏ chạy

Phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Quang Hùng, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum tiếp tục bị tạm hoãn do thiếu các bên liên quan.

Sáng 8/4, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Quang Hùng, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Tu Mơ Rông bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Tuy nhiên lại thêm một lần nữa Hội đồng xét xử đã phải tạm hoãn phiên tòa do thiếu người bị hại, thiếu người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Đây là lần thứ 2 phiên tòa xử vụ án này bị hoãn, lần đầu là 24/3 cũng vì lý do trên.

Tại phiên toà, chỉ có 5 người bị hại nhận được giấy triệu tập hợp lệ và có mặt, 3 người vắng mặt vì không nhận được giấy triệu tập. Đó là các nạn nhân: Nguyễn Văn Khánh, Nguyễn Văn Tùng và Đỗ Thị Điệp. Cả 3 đều đã được tòa án gửi giấy triệu tập theo địa chỉ có tại hồ sơ vụ án nhưng báo phát lại không có người nhận theo địa chỉ trên. Ngoài ra những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và tất cả những người làm chứng đã được tòa án triệu tập hợp lệ nhưng đều vắng mặt không có lý do.

Trước thực tế trên Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Kon Tum đã quyết định hoãn phiên tòa. Cũng theo Hội đồng xét xử, phiên tòa sẽ được mở lại trong vòng 30 ngày.

Trước đó, chiều 4/12/2015, ông Trần Quang Hùng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông sau khi uống rượu đã điều khiển ô tô công vụ của cơ quan biển số 82B-000.84. Trên đường di chuyển từ huyện Đăk Hà về thành phố Kon Tum ông Trần Quang Hùng đã gây ra 4 vụ tai nạn khiến 8 người bị thương. Ông Hùng đã điều khiển xe bỏ chạy về nhà khi bị lực lượng chức năng truy đuổi.

Cao Nguyên (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản