Hồ Đại Lải bị lấn chiếm

Thời gian gần đây, tình trạng lấn chiếm hồ Đại Lải và các vùng lân cận của hồ đã gây bức xúc cho người dân thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại những cuộc tiếp xúc cử tri trên địa bàn thị xã Phúc Yên, các hội nghị lớn của tỉnh, đã có nhiều ý kiến đề cập đến tình trạng này.

Những bãi đất đổ lấn chiếm xuống hồ Đại Lải.

Mỗi lần có ý kiến, đại diện ngành chức năng và các cấp chính quyền đều hứa sẽ quyết tâm ngăn chặn, dẹp bỏ nhưng thực tế hiện nay vẫn chưa có biện pháp đủ sức răn đe, ngăn chặn hiệu quả.


Những năm gần đây, Vĩnh Phúc đã cho phép một số doanh nghiệp, nhà đầu tư cải tạo vùng bán ngập nước của hồ Đại Lải để kinh doanh. Tuy vậy, có không ít trường hợp đã lợi dụng đổ đất tràn xuống lòng hồ, vượt xa chỉ giới đã xác định cho phép của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, có dự án lấn hàng trăm, thậm chí háng hàng ngàn m2 so với quy định. Việc xâm lấn hồ diễn ra trên diện rộng, không chỉ đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân kéo dài hết năm này qua năm khác chưa được ngăn chặn hiệu quả. Nhiều đồi núi xunh quanh hồ Đại Lải cũng bị khai thác đất nham nhở để đem san lấp các nơi ảnh hưởng đến cảnh quan chung của khu vực du lịch. Việc khai thác đất đồi núi trái phép trên diện rộng gây xói mòn đất, xe ô tô quá khổ, quá tải băm nát đường giao thông nông thôn, các trục tỉnh lộ... khiến cho người dân bức xúc.


Nguyễn Trọng Lịch

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản