'Hack' hệ thống dữ liệu, nâng điểm cho 71 sinh viên

Ông Nguyễn Ngọc Danh - Thạc sĩ Công nghệ thông tin, chuyên viên của Phòng Đào tạo, Trường Đại học Quy Nhơn đã tự ý đột nhập vào cơ sở dữ liệu của Nhà trường để thực hiện hành vi nâng điểm cho 71 sinh viên khóa 33 và qua đó đã nhận tổng số tiền là: 132.000.000 đồng của các sinh viên này để được sửa điểm.

71 sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn bị phát hiện được nâng điểm.

Đó là một nội dung trong bản báo cáo kết quả thanh tra gửi lên Bộ Giáo dục và Đào tạo của Trường Đại học Quy Nhơn về hiện tượng nâng điểm xét tốt nghiệp năm học 2013- 2014 vừa qua.

Theo Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn Nguyễn Hồng Anh, vụ việc được phát hiện khi Phòng Đào tạo Trường Đại học Quy Nhơn tìm ra 2 trường hợp có sự chênh lệch điểm giữa bảng điểm gốc và bảng điểm trong cơ sở dữ liệu của trường. Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Anh đã chỉ đạo Phòng Đào tạo tiến hành kiểm tra nguyên nhân dẫn đến sai sót trên và phát hiện có dấu hiệu nâng điểm nên đã thành lập Tổ thanh tra để kiểm tra toàn bộ sinh viên khóa 33 vừa tốt nghiệp năm học 2013- 2014.

Sau quá trình thanh tra đã phát hiện 71 sinh viên đã được nâng điểm, trong đó có 11 sinh viên chưa tốt nghiệp, 60 sinh viên đã tốt nghiệp. Trong quá trình kiểm tra, chuyên viên phòng Đào tạo Nguyễn Ngọc Danh đã khai nhận hành vi nhận tiền, sửa điểm của mình và tự giác nộp lại toàn bộ số tiền cho Tổ Thanh tra. Cụ thể là 42 sinh viên từ chưa đủ điều kiện tốt nghiệp thành tốt nghiệp, 14 sinh viên tốt nghiệp từ loại trung bình thành loại khá, 4 sinh viên tốt nghiệp sai điểm trung bình chung. Đến nay đã có 21 sinh viên tự giác nộp lại Bằng tốt nghiệp cho Tổ Thanh tra.


Theo Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Anh, ông Danh đã lợi dụng sự hiểu biết về công nghệ thông tin của mình để xâm nhập trái phép vào hệ thống dữ liệu của trường và thay đổi điểm. Hiện nay ngoài ông Danh chưa phát hiện thêm cá nhân nào có liên quan. Về việc xử lý những sinh viên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp, ông Hồng Anh cho biết sẽ chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có biện pháp thích hợp.


Quốc Dũng

loading...
loading...

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản