156 sinh viên, nhà nghiên cứu trẻ Việt nhận học bổng Odon Vallet

Sáng 23/8, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội, Giáo sư Odon Vallet và Giáo sư Trần Thanh Vân đã trao học bổng Odon Vallet trị giá trên 2 tỷ đồng cho 156 sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam.

Đây là một phần trong tổng số 2.250 suất học bổng Odon Vallet dành cho sinh viên, các nhà nghiên cứu trẻ và các em học sinh phổ thông trung học trong cả nước với tổng số tiền 20 tỷ đồng (trong đó mỗi suất học bổng cho học sinh trị giá 8 triệu đồng; sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ trị giá 13 triệu đồng).

Đây là số tiền không nhỏ đối với các em khi bước vào năm học mới rất cần phải trang trải mọi khoản phí sinh hoạt để phục vụ học tập. Học bổng Vallet mang nặng nghĩa tình của Giáo sư Odon Vallet - người được thừa kế một gia tài lớn, trị giá 120 triệu euro của người cha là Tiến sĩ luật học Jean Vallet, nhưng ông đã không dùng số tiền đó để sử dụng cho riêng mình mà gửi vào ngân hàng lấy lãi để làm học bổng dành tặng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Việt Nam và một số nước ở châu Phi.

Sau 14 năm tổ chức, Giáo sư Odon Vallet cùng Giáo sư Trần Thanh Vân (người khởi xướng chương trình Gặp gỡ Việt Nam từ năm 2000 đến nay) đã trao hàng chục ngàn suất học bổng trị giá gần trăm tỷ đồng cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam nhằm khuyến khích các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.


Đặc biệt, để khuyến khích các em có niềm đam mê vào lĩnh vực khoa học cơ bản, Giáo sư Trần Thanh Vân đã mời các nhà bác học từng đạt giải thưởng Nobel cùng tham dự và trao học bổng cho các em.


P.A

loading...
loading...
Tin khác
  • Thông tin vụ 200 triệu đồng mua bằng Tiến sĩ Y khoa

    Thông tin vụ 200 triệu đồng mua bằng Tiến sĩ Y khoa

    16:14 ngày 22/08/2014

    Trước việc phát ngôn “có thể lấy được Bằng Tiến sĩ Y khoa với giá 200 triệu đồng” của PGS.TS Đàm Khải Hoàn, trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên được đăng tải tràn lan trên các phương tiện thông tin đại chúng, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức họp báo để thông báo ban đầu về vụ việc.

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản