Trao học bổng Vừ A Dính cho con em Việt kiều tại Phnom Penh

Sáng ngày 13/7, tại trụ sở Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam, đoàn công tác do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính dẫn đầu đã trao 100 phần quà cùng học bổng Vừ A Dính cho các học sinh Việt kiều và 200 phần quà cho bà con Việt kiều nghèo tại Phnom Penh.

Bà Trương Mỹ Hoa trao tặng học bổng Vừ A Dính cho học sinh Việt kiều tại Phnom Penh.


Tham dự lễ phát quà, trao học bổng còn có nữ Thượng nghị Sĩ Campuchia Mean Sam An, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển; lãnh đạo Công ty Du lịch Hòa bình Việt Nam cùng đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang, Kiên Giang.


Trong các ngày 12 và 13/7, đoàn công tác do bà Trương Mỹ Hoa làm trưởng đoàn đã đi thăm và trao hơn 1.000 phần quà và 100 suất học bổng Vừ A Dính cho các học sinh Việt kiều, bà con Việt kiều và người dân Campuchia nghèo tại các tỉnh TaKeo, Kandal, và tỉnh Pray Veng.


Phát biểu tại buổi lễ được tổ chức tại trụ sở Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia ở Phnom Penh sáng 13/7, bà Trương Mỹ Hoa đã nhấn mạnh truyền thống yêu nước và những đóng góp to lớn của Việt kiều Campuchia trong các cuộc kháng chiến trước đây, đồng thời tin tưởng bà con người Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, có những đóng góp xứng đáng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay với tinh thần của những người con xa quê hương nhưng luôn hướng về Tổ quốc thân yêu.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện tốt biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển. Tổng số quà được trao dịp này là 1.400 phần và 200 suất học bổng.Tin, ảnh: Xuân Khu (P/v TTXVN tại Campuchia)

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác tình báo
Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác tình báo

Từ ngày 23-25/6, đoàn cán bộ Tổng cục Tình báo, Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Lưu Đức Huy, Tổng cục trưởng dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Campuchia, nhằm tăng cường hợp tác giữa hai đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN