3 tỷ đồng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, chiều 2/6, tại Hà Nội, Công ty Chevron Việt Nam, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) của Việt Nam, Công ty Khai thác Dầu khí Mitsui Nhật Bản (MOECO) và Công ty Khai thác và Sản xuất Dầu khí PTT Thái Lan (PTTEP) đã ký kết thỏa thuận tiếp tục tài trợ cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dự lễ ký kết.

 

Lễ ký kết.


Theo bản thỏa thuận này, 4 đơn vị sẽ tài trợ 3 tỉ đồng (150.000USD) để hỗ trợ việc nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học và trao học bổng cho hơn 800 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong năm 2014. Hoạt động này nằm trong chương trình hỗ trợ giáo dục của Dự án phát triển khí Lô B thực hiện tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long kể từ năm 2009, với hơn 3.800 lượt học bổng đã được trao. Công ty Chevron Việt Nam, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí, Công ty Khai thác Dầu khí Mitsui Nhật Bản (MOECO) và Công ty Khai thác và Sản xuất Dầu khí PTT Thái Lan (PTTEP) cũng đã tài trợ nâng cấp 19 trường học trong 4 năm vừa qua.

 


Bên cạnh việc trao các suất học bổng, chương trình năm 2014 sẽ tiếp tục hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất cho năm trường học tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu và Hậu Giang trong năm nay.


Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ bảo trợ Trẻ em chia sẻ: “Đây là năm thứ 6 các Công ty Chevron, PVEP, MOECO và PTTEP hợp tác với Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam. Đây là những người bạn luôn ủng hộ nhiệt tình cho các chương trình về giáo dục của Quỹ và cam kết mạnh mẽ đóng góp tích cực cho cộng đồng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp về tài chính và quan hệ đối tác của các công ty trong việc hỗ trợ Quỹ đạt được mục tiêu nâng cao số lượng trẻ em nghèo được cắp sách đến trường”.


Tin, ảnh P.V

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản