Giấu 4 người trong thùng xe chở động vật hòng vượt chốt kiểm soát dịch COVID-19

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), tối 5/10, lực lượng chức năng thuộc Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Quảng Ninh) bắt giữ một xe tải chở lợn giấu 4 người trong thùng xe hòng trốn tránh chốt kiểm soát dịch COVID-19 để vào tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, vào lúc 21h30 ngày 5/10, phát hiện dấu hiệu đáng ngờ của chiếc xe tải chở lợn mang biển kiểm soát 98H-004.89 do anh Vi Văn Phong (sinh năm 1981, thường trú tại xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) lái trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (hướng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh), tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông) đã bí mật theo dõi.

Khoảng 22h cùng ngày, khi lái xe và phụ xe đã khai báo y tế tại chốt kiểm dịch cầu Bạch Đằng, tổ công tác đã kiểm tra xe, phát hiện có 4 người trốn trong thùng xe là Nguyễn Trường S. (sinh năm 1990); Nguyễn Văn Ch. (sinh năm 1974), Đoàn Văn B. (sinh năm 1988) và Nguyễn Văn Ch. (sinh năm 1985), đều trú tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. 

Nhằm qua mặt lực lượng chức năng khi kiểm tra, các đối tượng đã ngồi ở sàn dưới cùng ở giữa thùng xe, phía trên và trước, sau đều có các tấm ngăn cùng rất nhiều sọt chứa lợn. Lái xe còn dùng cả kẹp nhựa ở các cửa thùng xe, nói là kẹp chì nên không được mở. Cả 4 người trốn trong thùng xe đều không có giấy xét nghiệm COVID-19, không đủ điều kiện vào tỉnh Quảng Ninh. 

Lái xe khai nhận, khi đi đến Km99 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, anh ta đã cho 4 người trốn trong thùng xe. Tổ công tác đã lập biên bản và bàn giao các đối tượng cho đội điều tra của Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) xử lý theo quy định.

Chu Thanh Vân (TTXVN)
Bạc Liêu: Xử lý nghiêm trường hợp 'né' chốt kiểm soát dịch COVID-19
Bạc Liêu: Xử lý nghiêm trường hợp 'né' chốt kiểm soát dịch COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa có chỉ đạo tăng cường việc quản lý, siết chặt “vòng ngoài” đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương, tuyệt đối không để các trường hợp vào tỉnh khi mà chưa có sự cho phép của chính quyền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN