Dùng súng nhựa 'dọa' dân, Phó phòng Nông nghiệp huyện bị phạt 7,5 triệu đồng

Ông Tuấn đã rút khẩu súng làm bằng nhựa (giống súng thật) ra bắn một phát trúng vào chân một thanh niên nhằm “hù dọa”. Hành động này của ông Tuấn bị những người có mặt dùng điện thoại quay lại và đăng tải clip đó lên mạng xã hội.

Chiều 17/4, ông Phan Văn Sương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy Tri Tôn vừa thống nhất phạt 7,5 triệu đồng về mặt hành chính; kỷ luật cảnh cáo về mặt Nhà nước và chuyển Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tri Tôn tiến hành kỷ luật Đảng đối với ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tri Tôn; liên quan đến việc ông Mai Thanh Tuấn dùng súng nhựa (giống súng thật) “dọa” người dân tại khu vực hồ Soài Chek, thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang gây phản cảm, thiếu chuẩn mực .

Trước đó, vào ngày 17/3/2017, một số người dân đến khu vực hồ thủy lợi Soài Check câu cá. Ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kiêm Trưởng Trạm thủy lợi huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã đ ến ngăn cản không cho những người này vào khu vực hồ Soài Check câu cá; do đó đã xảy ra tranh cãi giữa cá nhân ông Tuấn và nhóm thanh niên trên.

Ông Tuấn đã rút khẩu súng làm bằng nhựa (giống súng thật) ra bắn một phát trúng vào chân một thanh niên nhằm “hù dọa”. Hành động này của ông Tuấn bị những người có mặt dùng điện thoại quay lại và đăng tải clip đó lên mạng xã hội.

Ngay sau khi đoạn clip trên đưa lên mạng, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Phan Văn Sương đã chỉ đạo Công an huyện Tri Tôn vào cuộc để làm rõ; xác định người trong clip chính là ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tri Tôn.

Trước yêu cầu của Công an huyện Tri Tôn, ông Tuấn đã đến Công an huyện nộp 2 khẩu súng nhựa đồ chơi mà ông mua tại Thành phố Hồ Chí Minh với giá trên 3 triệu đồng, trong đó có một khẩu khoảng 300.000 đồng.

Theo kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, khẩu súng ông Mai Thanh Tuấn dùng để “dọa dân” là súng nhựa nằm trong danh mục cấm; thuộc danh mục đồ chơi nguy hiểm, có thể gây thương tích khi bị bắn trúng.

Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cũng đã làm việc với thanh niên bị ông Tuấn dùng súng đồ chơi bắn vào ngón chân. Anh này chỉ bị sưng đỏ, không bị thương tích.

Công Mạo (TTXVN)

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản