Đoàn kiểm tra liên ngành bị nhốt khi đang làm nhiệm vụ

Đoàn kiểm tra liên ngành đã bị nhốt lại trong một địa điểm giết mổ gia súc tại ấp 5 xã Phạm Văn Hai, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh khi đến kiểm tra cơ sở này.

Tang vật được phát hiện tại nhà ông Học. Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp.


Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào lúc 4 giờ 15 phút ngày 3/4 cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh ập vào kiểm tra tại địa chỉ số 5H34/2 ấp 5, xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh) do ông Phạm Văn Học làm chủ đang giết mổ lợn trái phép.

Ông Học đã không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch, số lợn không rõ nguồn gốc được giết mổ trực tiếp trên nền nhà, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, địa điểm giết mổ chưa được cấp phép theo qui định.

Trong lúc đoàn kiểm tra đang làm việc thì người nhà của ông Học không hợp tác mà có hành vi gây khó khăn như tắt hết điện và đóng cổng để nhốt đoàn kiểm tra. Sau đó người nhà ông Học còn vào lùa số lợn được nhốt trong chuồng ra ngoài đường để tẩu tán tang vật.

Khi đoàn liên ngành bị nhốt, ông Học có vận động người nhà mở cửa, sau đó cửa mới được mở ra. Khi UBND xã Phạm Văn Hai có mặt để lập biên bản vi phạm hành chính thì ông Học không chịu ký tên.

Đoàn chuyển số lợn trên về cơ sở giết mổ Bình Chánh và mời ông Học đến Trạm thú y Bình Chánh để làm việc và lấy mẩu xét nghiệm theo qui định nhưng ông Học vẫn không chịu hợp tác.


Tin, ảnh: Tuấn Anh

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản