Đinh Nhật Uy hưởng án treo

Ngày 29/10, Tòa án nhân dân tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Đinh Nhật Uy (SN 1983, ngụ phường 6, TP. Tân An, Long An) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".

Sau khi tranh tụng và nghị án tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Đinh Nhật Uy 1 năm 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội danh trên.

Đinh Nhật Uy tại phiên tòa sơ thẩm.


Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An, vào khoảng năm 2010, Đinh Nhật Uy được một người bạn tạo cho một tài khoản trên mạng xã hội facebook có nickname là Đinh Nhật Uy. Thời gian đầu, Nhật Uy chỉ sử dụng mạng này để nhắn tin cho bạn bè, nhưng từ khoảng tháng 11/2012, sau khi em ruột của Nhật Uy là Đinh Nguyên Kha bị khởi tố về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", thì tài khoản trên mạng xã hội này được Đinh Nhật Uy sử dụng thường xuyên để đăng các bài viết, hình ảnh và trao đổi thông tin có nội dung xấu, sai sự thật về nước CHXHCN Việt Nam và nhiều tổ chức, cá nhân.

Qua quá trình điều tra, xác minh, lực lượng an ninh phát hiện Đinh Nhật Uy có hành vi soạn thảo, đăng tải một số hình ảnh và bài viết đăng trên trang blog cá nhân có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Vì vậy, vào ngày 12/6/2013, Cơ quan An ninh điều tra Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đinh Nhật Uy, và vào ngày 15/6/2013, Công an Long An đã bắt tạm giam Đinh Nhật Uy.


Tin, ảnh: Thanh Bình
Phạt tù cựu thanh tra chính phủ cố ý làm lộ bí mật Nhà nước
Phạt tù cựu thanh tra chính phủ cố ý làm lộ bí mật Nhà nước

Sau hai ngày xét xử sơ thẩm, Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt các bị cáo: Trần Anh Hùng 6 năm tù; Nguyễn Mạnh Hà, nguyên thanh tra viên Cục 2 thuộc Thanh tra Chính phủ 5 năm tù. Cả hai đối tượng trên đều bị xét xử về tội "Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN