Điều tra vụ Cảnh sát giao thông rút súng với người vi phạm

Liên quan đến video đăng tải trên mạng xã hội YouTube về việc Cảnh sát giao thông, Công an huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã rút súng với người vi phạm, ngày 14/9, Công an huyện Bình Đại xác nhận vụ việc xảy ra vào hơn 17 giờ ngày 13/9, trên huyện lộ 883, đoạn qua xã Lộc Thuận.

Đồng thời khẳng định, hành vi rút súng của Cảnh sát giao thông này là cần thiết và đúng luật trong trường hợp này.

Theo Đại tá Lê Văn Hiền - Trưởng Công an huyện Bình Đại, thực hiện Kế hoạch số 44/KH-TTKSGT ngày 10/9/2017, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ có 3 gồm Thượng úy Lê Võ Minh Tấn, Thiếu tá Nguyễn Hữu Thái và Thiếu úy Nguyễn Văn Hoàng Anh, trong đó, Thượng úy Lê Võ Minh Tấn làm tổ trưởng. 

Tổ thực hiện tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến đường tỉnh 883, đoạn từ thị trấn Bình Đại đến xã Lộc Thuận từ 17 đến 19 giờ ngày 13/9. Vào khoảng 17 giờ, Tổ tuần tra đang tuần tra kiểm soát trên địa bàn xã Định Trung, phát hiện xe máy biển kiểm soát 63S5- 2705 do Trương Văn Đời (sinh năm 1993), ngụ ấp Tân An, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại điều khiển chở một phụ nữ đang chạy với tốc độ cao, theo hướng từ thị trấn Bình Đại lên xã Lộc Thuận, xe không có gương chiếu hậu bên trái. Tổ tuần tra đang di chuyển theo chiều ngược lại đã quay lại ra tín hiệu yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Thượng úy Tấn yêu cầu Trương Văn Đời xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng Đời không chấp hành. Sau đó, Đời tranh cãi với Tổ tuần tra và xuống xe, dắt xe đi về hướng xã Lộc Thuận. Khi đến cầu Tân Định, Tổ tuần tra ngăn lại và tiếp tục yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng Đời vẫn không chấp hành. Lúc đó, có một số đối tượng là bạn bè của Đời đến tranh cãi với tổ tuần tra, đưa phương tiện đi. 

Thượng úy Tấn ngăn lại thì một đối tượng đạp vào phương tiện. Sau đó, Thượng úy Tấn và Đời giằng co giữ phương tiện. Thượng úy Tấn lao vào khống chế đối tượng nhưng không khống chế được. Để ngăn ngừa các đối tượng manh động gây nguy hiểm cho đội tuần tra nên Thượng úy Tấn rút súng cao su tự vệ. Tuy vậy, đến cuối cùng Tổ tuần tra vẫn không giữ được phương tiện vi phạm.

Theo Công an huyện Bình Đại, các đối tượng liên quan đến vụ việc có Trần Việt Thắng (sinh năm 1999), ngụ ấp Phước Hòa, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại (đối tượng từng có hành vi chống người thi hành công vụ) và Trần Thanh Phong (sinh năm 1993), ấp Phước Hòa, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại và một số đối tượng khác.

Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN)
Mua bảo hiểm xe máy 5.000-10.000 đồng có "thoát" cảnh sát giao thông phạt?
Mua bảo hiểm xe máy 5.000-10.000 đồng có "thoát" cảnh sát giao thông phạt?

Nhiều đại lý bảo hiểm mời chào mua bảo hiểm giá 5.000 - 10.000 đồng. Đây có phải bảo hiểm bắt buộc đối với người điều khiển xe theo quy định và có bảo hiểm này thì có bị cảnh sát giao thông phạt?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN