Đề xuất tăng mức xử phạt vi phạm an ninh hàng không

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Hồng Trường cho biết, thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ hành khách đe dọa an ninh an toàn hàng không gây thiệt hại lớn cho các hãng hàng không, nên Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, nguyên nhân của các vụ việc trên là do sơ ý của hành khách đi máy bay như mở cửa thoát hiểm máy bay, gây rối trên máy bay, dọa bom… Tuy nhiên, hình thức xử phạt vi phạm hành chính như hiện nay với mức cao nhất là 20 triệu đồng/lần vi phạm là chưa đủ sức răn đe. Vì vậy, Vietnam Airlines đã có đề xuất nâng mức xử phạt vi phạm đối với các hành vi đe dọa tới an ninh, an toàn hàng không.

Bộ GTVT cũng cho rằng, tăng mức xử phạt là cần thiết vì sau nhiều năm hàng không Việt Nam đi vào hoạt động, để hội nhập với thế giới thì cần nâng cao nhận thức của người đi máy bay và có răn đe với người vi phạm. Bộ đã giao cho các cấp, các ngành liên quan nghiên cứu vấn đề này để điều chỉnh mức xử phạt lên cao hơn trong thời gian tới.


Uông Lam

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản