Đã tìm được thiết bị máy ảnh có nguồn phóng xạ bị thất lạc

Khoảng 21 giờ ngày 18/9, Sở Khoa học - Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hồi được thiết bị có chứa nguồn phóng xạ gây nguy hiểm như mô tả của cơ quan này trên các phương tiện thông tin đại chúng ngày hôm nay sau khi nhận được tin báo của người dân.

 

Hình ảnh thiết bị có chứa phóng xạ bên trong đang bị thất lạc. Ảnh: Sở KH&CN TP HCM.

 

Cụ thể, thiết bị được phát hiện tại một ngôi nhà trong hẻm 111 đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú. Ngay sau khi nhận được tin báo và khoảng 19 giờ, một số cán bộ của Sở Khoa học - Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng đến địa chỉ trên. Đến 21giờ, thiết bị đã được đưa ra khỏi con hẻm, chuyển về cơ quan chủ quản.

 

Đây là một thiết bị chụp ảnh phóng xạ công nghiệp, phục vụ công tác kiểm tra không phá hủy (NDT).Theo thông tin ban đầu, trưa 12/9, nhân viên của công ty A.C.A – T.B.D đã làm thất lạc thiết bị này tại quận Tân Bình. Sau đó, công ty này đến công an quận Tân Bình trình báo vụ việc để tìm lại thiết bị trên. Ông Đỗ Nam Trung, Trưởng phòng Quản lý Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) cho biết, thiết bị này có chứa nguồn phóng xạ, rất nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh nếu bị rò rỉ ra bên ngoài chiếc máy.

 

Thành Chung

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản