Công ty của bà Diệu Hiền sẽ bán nhà máy, cao ốc để trả nợ

Trước những thông tin xung quanh vụ nợ nần của Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco), ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Bianfishco, đồng thời là chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bianfishco (đang điều trị bệnh ở nước ngoài) đã gặp gỡ đông đảo đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, để nói rõ những vấn đề mà dư luận đề cập liên quan đến Công ty thời gian gần đây.

Ông Trần Văn Trí khẳng định, Công ty đang nợ dân số tiền mua cá là 260 tỉ đồng, hàng tuần đều cố gắng trả dần số nợ cho nông dân. Về phương án trả nợ, ông Trần Văn Trí cho biết đã tìm được đối tác để thương thảo sang bán lại nhà máy chế biến cá tra với giá từ 80 triệu đến 120 triệu USD, bên cạnh đó bán cao ốc tại 83 đường Nguyễn Văn Trỗi và 73 Cao Thắng (TP Hồ Chí Minh) để lấy tiền trả nợ cho nông dân và ngân hàng; đồng thời duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống cho 4.000 công nhân.

Ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Bianfishco. Nguồn: nhandan.com.vn


Trả lời câu hỏi về tổng số nợ ngân hàng và người nuôi cá, ông Trí cho biết đang tính toán, sẽ thông báo trong vài ngày tới. Về thông tin cho rằng, hiện nay nhà máy cho công nhân nghỉ việc, ông Trí cho biết đang tạm cho một phần công nhân nghỉ vài ngày để tái cơ cấu sản xuất, đồng thời thương thảo với đối tác.

Theo đại diện nông dân bán cá trả chậm cho Công ty, Công ty trả tiền nhỏ giọt khiến nông dân đứng trước nguy cơ mất tài sản vì phải chịu lãi với ngân hàng. Ông Trí cho biết, trong tháng 3/2012 sẽ dứt điểm những khoản nợ nhỏ lẻ của nông dân và sớm trả toàn bộ số nợ mua bán cá của Công ty; phần nợ của nông dân nếu trả chậm, Công ty sẽ chịu lãi cho bà con. Ông Trí mong muốn nhận được sự giúp đỡ để Công ty duy trì sản xuất, tạo việc làm ổn định cho 4.000 công nhân và giữ vững thương hiệu.
 
TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản