Coi chừng sập bẫy kiểu lừa đảo "ảo thuật"

Trước mặt anh L., chị phụ nữ lấy từ trong người ra một túi nilon nói là đồ gửi về nhà và để vào thùng xốp, tiếp đó lấy 2 gói yến sào cho vào thùng và dùng băng keo dán lại. Trong lúc dán, người phụ nữ lạ mặt hỏi mượn cái kéo để cắt, anh L. phải đi tìm cũng là lúc người phụ nữ này tráo toàn bộ số yến mua của anh...

Nạn nhân là anh L., ở đường Cách mạng Tháng 8, TP Quảng Ngãi kể, hôm đó đã vào đầu giờ chiều, anh đang chuẩn bị đi làm thì nghe có tiếng gõ cửa. Một phụ nữ khoảng 46 - 48 tuổi, cao chừng 1m55, dáng mập, khuôn mặt tròn, mắt hơi lộ, tướng lanh lợi, bước vào. Nhìn ra đường, anh L. còn thấy một người đàn ông độ 50 tuổi, đứng chờ chị này với chiếc xe máy.

Người phụ nữ đến hỏi mua yến sào, vì thế anh L. dẫn chị ta xuống nhà dưới cho xem tổ yến đựng trong thùng xốp khoảng 20 lít. Xem xong, chị ta đề nghị mua hết số hàng trên và lựa ra làm 2 loại để trong 2 túi nilon. Gói hàng xong, anh L. và khách lên trên nhà trên cân yến, người phụ nữ xin anh L. chiếc thùng xốp để đựng. Trước mặt anh L., chị ta lấy từ trong người ra một túi nilon nói là đồ gửi về nhà và để vào thùng xốp, tiếp đó lấy 2 gói yến sào cho vào thùng và dùng băng keo dán lại. Trong lúc dán, người phụ nữ lạ mặt hỏi mượn cái kéo để cắt, anh L phải đi tìm đưa cho chị ta... Tổng giá trị số yến sào 35,6 triệu đồng, song anh L. chỉ lấy 35 triệu đồng.

Sau khi giới thiệu tên là Hồng, ở TP Đà Lạt xuống, người phụ nữ còn trao đổi số điện thoại với anh L. và tâm sự rằng, mua yến sào để gửi cho người nhà ở bên Mỹ. Tiếp đó chị ta lại hỏi, anh L. có nhận đôla không. Khi anh L. từ chối thì chị ta hỏi đường đến tiệm vàng để đổi đôla sang tiền Việt trả cho anh L.

Thế nhưng, anh L. chờ suốt buổi chiều vẫn không thấy người phụ nữ cùng gã đàn ông quay lại. Khả nghi, anh mở chiếc thùng xốp mà phụ nữ đã dán băng keo ra xem thì... chỉ có hai lon nước yến, còn gói yến sào thứ thiệt giá 35 triệu đồng đã biến mất. Anh L. gọi tới số máy người phụ nữ đã cho thì máy không liên lạc được.

Hiện cơ quan điều tra Công an TP Quảng Ngãi đang điều tra, truy tìm thủ phạm vụ lừa đảo. Tuy nhiên, qua vụ án này, đề nghị mọi người nâng cao cảnh giác kẻo mắc bẫy những đối tượng lừa đảo "ảo thuật" như vụ anh L. bán yến sào...

Theo cand.com.vn

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản