Chợ Rồng Ninh Bình phớt lờ "thần lửa"

Chợ Rồng Ninh Bình tọa lạc trên diện tích hơn 15.000 m2, nằm giáp các trục đường Dương Vân Nga, Vân Giang và Lê Đại Hành (qua sông Vân) thuộc phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình.

Đây là chợ đầu mối lớn nhất của tỉnh Ninh Bình gồm khu A là tòa nhà 3 tầng- nơi chủ yếu bán hàng gia dụng gồm thiết bị điện nước, điện máy, vải, chăn gối, đồ dùng gia đình..., khu B chạy dọc theo bờ sông Vân là nơi bán hàng thực phẩm, hàng ngày thu hút rất đông người dân và khách du lịch đến tham quan, mua sắm.

 

Chợ Rồng Ninh Bình. Ảnh: Internet

 

Tuy nhiên, bà con tiểu thương nơi đây lại đang lo lắng và không thể yên tâm buôn bán trong khuôn viên của chợ, bởi những lối đi dành riêng cho việc thoát hiểm và tất cả các mang cổng (hai bên mỗi cổng ra vào chợ) đã bị một số hộ dân tận dụng mở hàng kinh doanh.

Một nửa khu vực dành cho công trình vệ sinh dần bị chuyển đổi mục đích sử dụng. Mới đây tại cổng số 6, chỗ đặt vòi cứu hỏa cũng đã bị đóng khung sập cố định để biến thành kho chứa hàng.

Hiện tại, hầu hết hàng hóa của các hộ kinh doanh để ở ki ốt trong chợ, trong khi đường đi ngày càng bị thu hẹp, lối thoát hiểm không có, các mang cổng lại bị tận dụng đến mức tối đa, nếu xảy ra sự cố cháy nổ, hỏa hoạn trong mùa hè nóng bức thì việc sơ tán người dân và hàng hóa sẽ không thể tiến hành thuận lợi, nhanh chóng. Xe cứu hỏa cũng khó có thể tiếp cận hiện trường để chữa cháy.

Người dân mong muốn và đề nghị chính quyền sở tại, Ban Quản lý chợ Rồng cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, khắc phục, có biện pháp sớm tháo gỡ, dỡ bỏ các khung, sạp bán hàng cố định; khẩn trương di dời, giải phóng khối lượng hàng hóa đang chiếm dụng ở các cửa ra vào chợ nhằm trả lại sự thông thoáng cho đường đi, lối lại và nhất là đường thoát hiểm để tránh thiệt hại đến mức thấp nhất nếu sự cố cháy, nổ xảy ra, qua đó giúp bà con tiểu thương yên tâm kinh doanh, ổn định cuộc sống.


Minh Anh

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản