Chấp nhận vụ kiện vi phạm bản quyền chống lại Công ty máy tính Sáng Tạo

TAND Tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa chấp nhận đơn kiện của Microsoft đối với Công ty bán lẻ máy tính Sáng Tạo (trụ sở ở quận 1- TP.HCM), do vi phạm bản quyền phần mềm Microsoft.

Theo đó, Công ty máy tính Sáng Tạo đã tải phần mềm Microsoft lậu vào một máy tính xách tay Compaq mới được mua tại cửa hàng máy tính của họ trên đường Bùi Thị Xuân (TP.HCM), dù đã nhận được thư cảnh báo thường xuyên rằng việc bán ra phần mềm lậu sẽ được xem là hành vi vi phạm pháp luật. Và đây chỉ là một trong số hàng ngàn máy tính mà công ty này đã cài phần mềm lậu và bán ra thị trường.

TAND Tối cao TP.HCM đã yêu cầu Công ty máy tính Sáng Tạo phải giải quyết vụ việc trong vòng 4 tháng. Nếu không đàm phán thành công, tòa án sẽ bắt đầu phiên xử với bên cáo buộc Công ty máy tính Sáng Tạo (Microsoft), và thiệt hại có thể bao gồm trách nhiệm pháp lý đối với các tổn thất của Microsoft và chi phí kiện tụng.

Được biết, vừa qua Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã phát hiện 3 cửa hàng Viettel (hai cửa hàng ở TP.HCM và một cửa hàng ở Hà Nội) có hành vi tải phần mềm lậu cho dòng máy Lenovo và Acer mới và đã tiến hành xử phạt. Cục cũng đã tiến hành kiểm tra 3 cửa hàng PICO, phát hiện các nhân viên ở đây tải phần mềm lậu cho máy tính Lenovo, Acer và Dell.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết: "Cục Quản lý thị trường sẽ kiểm tra những cửa hàng máy tính bị cáo buộc là đang bán những phần mềm vi phạm bản quyền của tất cả các phần mềm gốc, bao gồm cả các sản phẩm trong và ngoài nước. Ngành công nghiệp phần mềm trong nước cần được bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ như một phương tiện thúc đẩy sự phát triển và đổi mới”.


P.V

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản