Chánh Văn phòng Huyện ủy tham ô hơn nửa tỉ đồng

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Hiền (51 tuổi), nguyên Chánh Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Cửu và ông Trần Tấn Hải (53 tuổi), nguyên kế toán Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Cửu để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2010 - 2012, với vai trò Chánh Văn phòng, bà Hiền đã 3 lần tạm ứng tổng cộng hơn 525 triệu đồng từ thủ quỹ của Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Cửu. Số tiền này được thủ quỹ lấy từ nguồn kinh phí không thường xuyên do ngân sách Nhà nước cấp cho Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Cửu. Trong các lần giao tiền, thủ quỹ Lý Ngọc Phương đều đưa cuốn sổ tay cho bà Hiền ký nhận để theo dõi tạm ứng và trừ tạm ứng.

Đến cuối năm 2012, Huyện ủy Vĩnh Cửu dự kiến điều động bà Hiền sang công tác khác nên bà Hiền đã chỉ đạo ông Hải mua chứng từ khống để lập thủ tục quyết toán trước khi chuyển công tác.

Ông Hải đã liên hệ với các nhà hàng, cơ sở buôn bán trên địa bàn để mua các hóa đơn giá trị gia tăng khống rồi ghi các nội dung như chi cơm khách, mua văn phòng phẩm, sửa chữa… sau đó Hải lập giấy đề nghị thanh toán.

Bà Hiền và ông Hải đã ký giả chữ ký của lãnh đạo và thủ quỹ vào giấy đề nghị thanh toán và phiếu chi để quyết toán hơn 525 triệu đồng. Ngoài số tiền trên, bà Hiền và ông Hải còn lập khống hóa đơn chứng từ khác và giả mạo chữ ký của lãnh đạo để quyết toán hơn 90 triệu đồng mà Thường trực Huyện ủy Vĩnh Cửu đã tạm ứng.

Hiện Công an Đồng Nai đang tiếp tục điều tra vụ việc này.


Sỹ Tuyên

loading...
loading...

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản