Chấm dứt nuôi trồng thủy sản tại Vũng Rô (Phú Yên)

Liên quan đến việc xử lý nuôi trồng thủy sản trái phép tại Vũng Rô, UBND tỉnh Phú Yên vừa ra thông báo đến cuối tháng 9/2012, các doanh nghiệp và hộ gia đình phải tự tháo dỡ, di chuyển lồng, bè để hoàn trả mặt nước cho cảng Vũng Rô mà không được yêu cầu bất kỳ một khoản bồi thường nào.


Cách đây hơn 3 tháng, các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã phát hiện việc nuôi trồng thủy sản tại khu vực này có người nước ngoài đến làm việc không hợp pháp; sử dụng thuốc thú y không nhãn mác, không rõ nguồn gốc. Các doanh nghiệp doanh thu mỗi năm hàng chục tỷ đồng, nhưng không thực hiện nghĩa vụ thuế, không nộp phí môi trường; tự do nhập cá giống, thức ăn, xuất bán và xả thải ra môi trường; công nhân làm việc không được ký hợp đồng lao động, không đóng bảo hiểm y tế…


Từ năm 2005, tỉnh Phú Yên đã quy hoạch xây dựng cảng ở khu vực Vũng Rô mà không quy hoạch nuôi trồng thủy sản. Thời điểm đó, tại khu vực này đã có hơn 860 lồng, bè, nhưng các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương buông lỏng quản lý, nên việc nuôi trồng thủy sản vẫn phát triển tự phát cho đến nay.


Qua kiểm tra thực tế tình hình nuôi trồng thủy sản khu vực Vũng Rô, UBND tỉnh đã tạm thời chấp nhận cho các doanh nghiệp và hộ gia đình được nuôi đến hết vụ để thu hồi vốn, nhưng đến cuối tháng 9 phải kết thúc; đồng thời tự tháo dỡ, di chuyển lồng bè để hoàn trả mặt nước cho cảng Vũng Rô.

 

Thế Lập

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản