Cao Bằng:"Vàng tặc" hoành hành thượng nguồn sông Hiến

Lợi dụng dịp Tết Nguyên đán, hàng chục máy xúc, máy ủi của “vàng tặc” đã đổ bộ vào các xã: Canh Tân, Minh Khai, Quang Trọng của huyện Thạch An (Cao Bằng) để khai thác vàng trái phép.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, chiều 31/1, tại khu vực thượng nguồn sông Hiến, mặc dù một số phương tiện máy móc đã được các đối tượng khai thác vàng trái phép rút bớt, nhưng đếm từ đầu xã Canh Tân, Minh Khai đến Quang Trọng, vẫn có khoảng hơn 20 chiếc máy xúc, máy ủi được tập kết ven đường và các bãi soi ven suối. Đặc biệt, tại địa bàn xã Minh Khai, vẫn có một số nhóm đang dùng máy xúc để đào bới.
 
Anh Nông Văn Tuân, một người dân thuộc xã Canh Tân, cho biết, từ 28 Tết, đã có gần 30 máy xúc, máy ủi được các “vàng tặc” huy động vào khu vực thượng nguồn sông Hiến phục vụ cho việc khai thác. Họ làm cả ngày lẫn đêm. Để che mắt các cơ quan chức năng, một số đối tượng cho máy ủi, máy xúc làm việc vào ban ngày, nếu bị phát hiện thì lấy lý do là thuê máy để hoàn thổ.

Điều đáng nói là hoạt động khai thác vàng trái phép tại thượng nguồn sông Hiến dịp Tết Nhâm Thìn diễn ra khá ồ ạt, mặc dù các điểm khai thác này ở rất gần UBND các xã Canh Tân, Minh Khai, Quang Trọng.

Mạnh Hà

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản