Cao Bằng: Bắt đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng

Ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nông Thị Phượng (sinh 1978, trú tại Tổ 8, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nông Thị Phượng bị bắt về hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Trí Tuệ/TTXVN phát

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng nhận được đơn tố cáo của nhiều người dân về việc bị Nguyễn Thị Phượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt số tiền lớn để chi tiêu cá nhân.

Theo đó, từ khoảng tháng 10/2018 đến tháng 10/2021, với thủ đoạn dùng lãi suất cao để thuyết phục người khác cho mình vay tiền, Nông Thị Phượng đã lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng từ một số cá nhân trong và ngoài tỉnh Cao Bằng.

Nông Thị Phượng dùng tiền của người vay sau để trả cho người vay trước, khi số nợ lên cao, bị chủ nợ tố cáo, Phượng liên kết với một số đối tượng khác để trả nợ bằng bất động sản, nhưng "thổi" giá bất động sản lên cao, vừa xử lý được nợ, vừa thu được khoản tiền chênh lệch để chia nhau.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chu Hiệu - Trí Tuệ (TTXVN)
Thành viên nhóm lừa đảo nông sản chiếm đoạt 3,3 tỷ đồng ở Bình Dương ra đầu thú
Thành viên nhóm lừa đảo nông sản chiếm đoạt 3,3 tỷ đồng ở Bình Dương ra đầu thú

Ngày 22/10, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) phối hợp với Công an huyện Chơn Thành (Bình Phước) đã vận động Trần Thị Mận (46 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Phước) ra đầu thú.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN