Cảnh sát biển liên tiếp bắt giữ tàu chở khoáng sản không rõ nguồn gốc

Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2021, Đoàn Trinh sát số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam liên tiếp bắt giữ các phương tiện có hành vi vi phạm pháp luật trên vùng biển được phân công.

Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát biển dẫn giải tàu chở khoáng sản không rõ nguồn gốc về bến Gót (Hải Phòng) để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. Ảnh: CSBVN cung cấp

Vào lúc 4 giờ ngày 29/12, tại khu vực biển giáp ranh giữa Quang Ninh - Hải Phòng, tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 đã tiến hành kiểm tra tàu mang số hiệu QN 2266. Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 2 thuyền viên do ông Đoàn Trung Định, sinh năm 1983 là đại diện tàu và ông Vũ Đức Lực, sinh năm 1983.

Cả 2 thuyền viên quê quán và thường trú tại Khu 6, phường Yên Hải, Quảng Yên, Quảng Ninh vận chuyển khoảng 140 tấn than cám không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa. Tàu không có hồ sơ, thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn theo qui định.

Tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 đã lập biên bản, dẫn giải đưa tàu QN 2266 và các thuyền viên về bến Gót (Hải Phòng) để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào lúc 1 giờ ngày 29/12, cũng tại khu vực biển giáp ranh giữa Quang Ninh – Hải Phòng, tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 đã tiến hành kiểm tra tàu mang số hiệu QN 2434. Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 2 thuyền viên do ông Bùi Hoàng Phúc, sinh năm 1962, thường trú tại Hà An, Quảng Yên, Quảng Ninh là chủ tàu kiêm thuyền trưởng đang chở khoảng 80 tấn than cám không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên.

Thuyền trưởng và thuyền viên (Bùi Huy Tín, sinh năm 1995 là con trai ông Phúc) không có các chứng chỉ chuyên môn theo qui định.  

Hiện Đoàn Trinh sát số 1 đã lập biên bản, dẫn giải đưa tàu QN 2434 và các thuyền viên về bến Gót (Hải Phòng) để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

V.T/Báo Tin tức
Cảnh sát biển bế giảng lớp đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật trình độ sơ cấp khóa VI
Cảnh sát biển bế giảng lớp đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật trình độ sơ cấp khóa VI

Ngày 28/12, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển tổ chức Lễ bế giảng đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật trình độ sơ cấp khóa VI, năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN