Cảnh cáo quản trị viên nhóm Zalo thông báo chốt Cảnh sát giao thông

Ngày 5/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Hà Giang làm việc với 2 trường hợp là quản trị viên nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe” với mục đích để thông báo “chỉ điểm”, “né chốt” lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Chú thích ảnh
Cơ quan Công an làm việc với Nguyễn Q. A và Trần P. G là quản trị viên nhóm Zalo. Ảnh: Nguyễn Lân/TTXVN phát

Hai quản trị viên nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe” gồm: Nguyễn Q. A (39 tuổi), thường trú tại tổ 7, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang và Trần P. G (45 tuổi), thường trú tại tổ 15, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang là Quản trị viên của nhóm công khai trên mạng Zalo.

Theo tài liệu của cơ quan công an, từ tháng 2/2020, một số thành viên của nhóm đã đăng tải nhiều nội dung, báo thông tin những vị trí mà lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Hà Giang đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, đo nồng độ cồn trên địa bàn.

Việc làm này gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho người vi phạm nắm được thông tin, từ đó đối phó với việc xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông, ảnh hưởng xấu đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Hành vi trên đã vi phạm về việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật, được quy định tại Nghị định số 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Q. A và Trần P. G đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình, đã gỡ bỏ các thông tin liên quan.

Xét tính chất, mức độ của vụ việc, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Hà Giang đã xử phạt vi phạm hành chính mức “cảnh cáo” đối với 2 trường hợp trên.

Anh Đức - Nguyễn Lân (TTXVN)
Lập nhóm Zalo để 'chỉ điểm' chốt công an
Lập nhóm Zalo để 'chỉ điểm' chốt công an

Ngày 27/2, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa triệu tập, lập hồ sơ xử lý đối tượng có hành vi lập nhóm trên mạng xã hội Zalo để chỉ điểm các chốt lực lượng Công an trên địa bàn đang làm nhiệm vụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN