Cảnh cáo kẻ phát tán tài liệu mê tín di đoan

Ngày 17/9, Công an huyện phối hợp với Ban đại diện Hội phật giáo Việt Nam huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) đã đưa đối tượng Lê Minh Thống (SN 1989, ở ấp Lộ Xe A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân) ra kiểm điểm trước nhân dân và buộc cam kết không tái phạm. Tại buổi kiểm điểm công khai trước nhân dân, Công an huyện Hồng Dân đã phân tích rõ hành vi của Lê Văn Thống vi phạm điều cấm phát tán tờ rơi có nội dung tuyên truyền về mê tín dị đoan, theo quy định điểm a, khoản 2, điều 18 Nghị định 75/CP của Chính phủ ngày 12/7/2011. Đại đức Thích Thanh Nhân, Trưởng Ban đại diện Hội phật giáo Việt Nam huyện Hồng Dân cũng đã có ý kiến nhận xét những nội dung trong tờ tài liệu mà Lê Văn Thống truyền bá là hoàn toàn trái với Đạo pháp nhà Phật, có nhiều lời lẽ lừa bịp bà con không nên tin.

Sau khi xem xét tình tiết và hành vi vi phạm pháp luật của Thống cùng với ý kiến của các đoàn thể và nhân dân, Công an huyện Hồng Dân đã phạt cảnh cáo đối với Lê Văn Thống, buộc cam kết không tái phạm, đồng thời giao cho đoàn cơ sở có trách nhiệm trực tiếp phối hợp quản lý, giáo dục Thống trong thời gian 6 tháng.

Theo biên bản điều tra, ngày 29/8/2011, Lê Văn Thống đi chợ Hoả Lựu, tỉnh Hậu Giang, nhặt được tờ tài liệu có nội dung tuyên truyền về mê tín dị đoan. Lời lẽ trong tờ tài liệu này đầy giọng lừa bịp những người nhẹ dạ, có tư tưởng lười lao động, hám lợi và thích hưởng thụ, nếu chép hoặc photocopy ra nhiều bản thì sẽ được thần thánh phù hộ phát tài, nếu không thì sẽ bị bệnh tật mà chết hoặc tán gia bại sản. Dù đã được vợ khuyên là không được làm theo tờ rơi đó, nhưng Thống vẫn đem tờ tài liệu này đi photocopy ra 27 bản, để tuyên truyền cho nhiều người khác. Trong lúc y đang phân phát cho mọi người thì bị quần chúng tố giác báo Công an bắt quả tang.

Huỳnh Sử
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản