Cảnh báo việc mạo danh cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ để lừa đảo

Ngày 13/8, thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy vừa ký ban hành công văn gửi các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố về việc có người mạo danh là cán bộ, công chức của đơn vị này.

Theo Công văn số 1758-CV/BTGTU do ông Trần Việt Trường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ký, thời gian qua, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ nhận được phản ánh từ một số địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố tình trạng có người mạo danh cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Thành ủy đến liên hệ để khai thác tư liệu, viết bài tuyên truyền về thành tựu 15 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và biên soạn Lịch sử Đảng bộ của địa phương, đơn vị. Những đối tượng này đã đặt vấn đề về giá tiền từ 5 triệu đồng đến 12 triệu đồng cho mỗi sản phẩm bài viết.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ khẳng định, không có chủ trương cử cán bộ liên hệ trực tiếp với các địa phương, đơn vị để đặt hàng viết bài và yêu cầu thu tiền đối với sản phẩm như đã thông tin. Hành vi của các đối tượng nêu trên là lừa đảo, giả mạo. Đối với việc tuyên truyền về thành tựu 15 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, một số cơ quan báo chí có liên hệ để được cung cấp tài liệu tuyên truyền về thành tựu của địa phương, đơn vị, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đề nghị địa phương phối hợp tuyên truyền nhưng không đặt vấn đề giá tiền đối với sản phẩm.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đề nghị, các địa phương, đơn vị lưu ý thông báo kịp thời tinh thần công văn đến các đơn vị trực thuộc nắm và chủ động phòng ngừa; đồng thời, báo ngay cho Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ hoặc cơ quan chức năng gần nhất qua số điện thoại 080.71189 nếu phát hiện người mạo danh thực hiện các hành vi trên.

Thanh Liêm (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản