Cảnh báo tình trạng mất tiền trong tài khoản dù vẫn giữ thẻ ATM

Sau một lần bị mất tiền trong tài khoản bằng phần mềm công nghệ cao, Khánh về nhà tìm hiểu và dùng các phần mềm đó để chiếm đoạt tiền từ tài khoản của người khác. Trong 3 tháng qua, Khánh đã chiếm đoạt của 21 người với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Ngày 9/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tân An (Long An) cho biết đang thụ lý điều tra vụ “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn.

"Ngay sau khi nhận được tố giác của người dân, cơ quan điều tra đã vào cuộc tìm hiểu và phát hiện đối tượng Trần Văn Khánh (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) đang thực hiện rút tiền trong tài khoản của khách hàng. Bước đầu, Khánh cho biết do làm ăn thua lỗ nên dùng mạng internet để chiếm đoạt tài sản", đại diện cơ quan điều tra cho biết thêm.

Trước đó, ngày 25/9, phòng Cảnh sát điều tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Long An nhận được thông tin từ một ngân hàng trên địa bàn TP Tân An về việc nhiều khách hàng của họ bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản ATM. Điểm chung của các nạn nhân là dù vẫn đang giữ ATM của mình nhưng vẫn bị trừ tiền trong tài khoản dù không thực hiện bất kỳ giao dịch chuyển khoản nào.

Sau khi nhận được phản ánh, cơ quan điều tra đã vào cuộc điều tra và phát hiện lúc 15h30 ngày 27/9, Khánh đang dùng thủ đoạn công nghệ cao rút tiền tại ATM tại một trụ tại TP Tân An. Ngay lập tức, Khánh bị đưa về cơ quan điều tra để điều tra sự việc.

Chú thích ảnh
Đối tượng Trần Văn Khánh tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Khánh cho biết khoảng tháng 5/2018, do làm ăn thua lỗ nên Khánh lên internet đăng ký thông tin cá nhân để vay tiền. Lúc này, Khánh được yêu cầu mở tài khoản và nộp tiền làm hồ sơ vay vào 1 ngân hàng tại TP Tân An. Tuy vậy, khi Khánh nộp tiền vào thì bị các đối tượng trên chiếm đoạt.

Sau khi tìm hiểu, Khánh biết đã bị các đối tượng xấu rút tiền từ tài khoản của mình bằng 1 phần mềm công nghệ cao mà không cần dùng ATM. Cay cú vì bị lừa tiền, Khánh về nhà tìm hiểu phần mềm trên với ý định bắt chước theo, chiếm đoạt tiền của người khác.

Riêng tại Long An, từ 21/6 đến 21/9, Khánh chiếm đoạt tiền của 21 người với tổng số tiền 205.500.000 đồng. Hiện, cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để đưa Khánh ra xét xử trước pháp luật. Đồng thời, cảnh báo cho người dân nên thận trọng khi cung cấp thông tin cá nhân hay thực hiện các giao dịch trên mạng internet.

Theo Dân Trí
Bắt quả tang vụ vận chuyển trái phép 4 bánh heroin, 2.000 viên ma túy tổng hợp
Bắt quả tang vụ vận chuyển trái phép 4 bánh heroin, 2.000 viên ma túy tổng hợp

Ngày 7/10, tại Quốc lộ 4G, đoạn thuộc địa phận bản Nà Ớt, xã Nà Ớt (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), Đồn Công an Nà Ớt phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Mai Sơn đã phát hiện và bắt quả tang một đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN