Cần xử lý nghiêm kẻ bốc mộ trộm khu nghĩa địa Hầm Đá để chiếm dụng đất

Chiều 9/11, ông Phạm Văn Chung, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết: Ông Bùi Quốc Thanh, chủ doanh nghiệp tư nhân Quốc Thanh là người tổ chức, thuê người tiến hành bốc mộ trộm để chiếm đất của Nhà nước đúng như người dân tố cáo. Đội quản lý đô thị thuộc thị xã Gia Nghĩa và quản lý đô thị phường Nghĩa Thành đã 2 lần tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Thanh về hành vi san ủi mặt bằng trái phép. Tuy nhiên, ông Thanh vẫn tiếp tục vi phạm, việc làm của ông Thanh là vi phạm pháp luật, coi thường đạo lý cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 6/11, hàng chục hộ dân ở thị xã Gia Nghĩa gửi đơn tố cáo khẩn cấp doanh nghiệp tư nhân Quốc Thanh đã tổ chức bốc mộ trộm để bao chiếm đất của Nhà nước.

Người dân cho biết, doanh nghiệp này đã dùng máy xúc, xe ben, thuê người bốc mộ trộm chuyển đi đâu không ai biết, những thân nhân của các ngôi mộ không được thông báo gì. Ngày 5/11, khi phát hiện việc làm sai trái và phi đạo đức của doanh nghiệp này, hàng chục người dân có phần mộ người thân đã kéo đến nghĩa trang tìm kiếm, thắp hương, than khóc và cầu nguyện. Chiều 9/11, phóng viên đến hiện trường (nghĩa địa Hầm Đá, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa), chứng kiến hàng chục ngôi mộ bị bốc trộm; hàng ngàn mét khối đất đã bị chuyển đi nơi khác để hạ mặt bằng chiếm đất. Người ta dùng xe xúc sâu xuống gần 10 m, phía trên mặt đất là những dãy mộ nằm sát nhau.

Dư luận người dân, mong các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo pháp luật, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.

Trần Hữu Hiếu
loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản