Cần Thơ: Tạm giữ 71 búp bê nghi là Kumanthong

Ngày 6/4, thông tin từ Công an quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, cho biết, đơn vị đang tạm giữ 71 con búp bê nghi là Kumanthong không có hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Chú thích ảnh
Số búp bê nghi Kumanthong bị Công an quận Cái Răng tạm giữ. Ảnh: TTXVN phát

Theo Công an quận Cái Răng, qua công tác nắm tình hình, chiều 5/3, lực lượng chức năng đã kiểm tra căn hộ trong khu chung cư Hưng Phú ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, do Thái Thị Yến Nhi (sinh năm 1997, trú tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) thuê và phát hiện 71 con búp bê, nghi là Kumanthong, đựng trong thùng giấy.

Công an quận Cái Răng đã tạm giữ toàn bộ số búp bê nói trên để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Chú thích ảnh
Số búp bê nghi Kumanthong bị Công an quận Cái Răng tạm giữ. Ảnh: TTXVN phát

Được biết, Kumanthong cùng với Lukthep là hai loại bùa ngải dưới dạng búp bê hình trẻ em trong tín ngưỡng dân gian ở Thái Lan. Một số đối tượng đưa hai loại búp bê này về Việt Nam, khoác lên chúng sự huyền bí để lừa đảo những người nhẹ dạ, cả tin.

Hiện tại, trên mạng xã hội có hàng chục hội, nhóm kín được lập ra để trao đổi, mua bán và hướng dẫn cách chăm sóc, thờ cúng búp bê Kumanthong. Mỗi búp bê Kumanthong được rao bán với giá từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng, được đồn thổi là có khả năng mang lại sự may mắn cho người nuôi.

Thanh Liêm (TTXVN)
Clip ‘xin vía học giỏi từ Kumanthong’, vlogger Thơ Nguyễn có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan
Clip ‘xin vía học giỏi từ Kumanthong’, vlogger Thơ Nguyễn có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan

Theo luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội), việc đăng tải clip “xin vía học giỏi từ Kumanthong” của vlogger Thơ Nguyễn có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN