Cần Thơ: Buộc thôi việc nhân viên kế toán chiếm đoạt tiền tạm ứng khám chữa bệnh của bệnh nhân

Ngày 27/3, thông tin từ Thanh tra thành phố Cần Thơ cho biết, Chánh Thanh tra thành phố vừa ký văn bản chuyển hồ sơ có dấu hiệu tội phạm xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt sang Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Cần Thơ để thụ lý theo thẩm quyền.

Theo đó, nhân viên phòng Tài chính Kế toán của Bệnh viên Đa khoa quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ) là ông Dư Quốc Đạt đã có hành vi chiếm đoạt tiền tạm ứng khám chữa bệnh của bệnh nhân.

Trong thời gian từ tháng 3/2017 đến tháng 10/2019, Đạt được giao nhiệm vụ thu và giữ tiền tạm ứng của bệnh nhân. Trong quá trình làm việc, người này phát hiện sở hở trong hệ thống phần mềm quản lý thu tiền tạm ứng nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Mỗi ca trực, Đạt lấy từ 2 đến 7 triệu đồng, mỗi tháng thực hiện hành vi 4 -5 lần, bình quân lấy trên 20 triệu đồng/tháng.

Đến tháng 10/2019, bệnh nhân mất phiếu tạm ứng và yêu cầu bệnh viện phải trả lại số tiền tạm ứng. Sau đó, bệnh viện yêu cầu kiểm tra phiếu thu. Dù Đạt đã hủy một số phiếu thu gốc nhưng khi trích xuất dữ liệu từ phần mềm quản lý, hệ thống vẫn có lưu lại số tiền bệnh nhân đã tạm ứng.

Tính đến ngày 13/3, Đạt đã trả lại cho bệnh viện số tiền 202 triệu đồng. Số tiền còn lại gần 445 triệu đồng, Thanh tra thành phố Cần Thơ xác định Đạt chiếm đoạt chưa trả.

Thanh tra thành phố còn phát hiện hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của kế toán bệnh viện và các cá nhân có liên quan đến việc lệch số liệu đối chiếu Kho bạc Nhà nước với sổ sách và chứng từ gốc từ năm 2018 - 2019. Số liệu thu tạm ứng và chi hoàn ứng lại cho bệnh nhân từ năm 2017 -2019 bị lệch khi đối chiếu giữa phần mềm kế toán với chứng từ gốc và sổ sách của thủ quỹ.

Cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt cho biết, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện vừa họp và thống nhất buộc thôi việc đối với ông Dư Quốc Đạt.

Thanh Liêm (TTXVN)
Khởi tố đối tượng sử dụng chữ ký số để chiếm đoạt tài sản
Khởi tố đối tượng sử dụng chữ ký số để chiếm đoạt tài sản

Ngày 19/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Bích Thùy (sinh năm 1986, trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định đã được chuyển qua Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN