Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo xin việc, chiếm đoạt 640 triệu đồng

Chiều 18/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Ngọc (sinh năm 1952 ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Chú thích ảnh
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hoá thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Ngọc. Ảnh: baothanhhoa.vn

Theo điều tra, từ năm 2012 - 2015, Lê Thị Ngọc đã nhận tiền và hồ sơ ban đầu của nhiều người có nhu cầu xin việc, sau đó nhờ một đối tượng khác là Trần Thị Duyên (sinh năm 1970, ở huyện Quảng Xương) để xin việc cho các trường hợp này.

Quá trình nhận tiền xin việc, Lê Thị Ngọc có hứa với những người xin việc trong vòng 3 - 6 tháng sẽ có quyết định đi làm tại một số cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên, sau khi các bị hại chuyển tiền, Ngọc đã tự ý giữ lại số tiền 640 triệu đồng của 4 trường hợp nhờ xin việc để đem đi trả nợ cho người khác. Khi không xin được việc, các trường hợp trên đã đến đòi lại tiền nhưng Lê Thị Ngọc không trả.

Vụ việc đang được Công an Thanh Hóa tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Duy Hưng (TTXVN)
Lừa đảo xin việc, cựu nhân viên bệnh viện lĩnh án tù
Lừa đảo xin việc, cựu nhân viên bệnh viện lĩnh án tù

Ngày 27/2, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt hai bị cáo: Trần Thanh Vĩnh (sinh năm 1986, trú tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) 10 năm tù; Trần Thị Lan Anh (sinh năm 1976, cựu nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên) 7 năm tù, về cùng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN