Bắt gã rửa xe lừa chạy án hòng chiếm đoạt 300 triệu đồng

Ngày 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với đối tượng Mai Văn Hướng, sinh năm 1972, hộ khẩu thường trú ở Thành phố Hà Nội.

Chú thích ảnh
Đối tượng Mai Văn Hướng tại cơ quan công an. Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN

Theo kết quả điều tra ban đầu, Mai Văn Hướng hành nghề rửa xe và bán hàng tại khu vực Bến xe miền Đông, thuộc quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Khoảng giữa tháng 1/2020, Hướng được đối tượng tên Thành, chưa rõ nhân thân giới thiệu để Hướng vận dụng mối quan hệ quen biết, chạy án giúp cho người thân của anh Phạm Thành Nhi (sinh năm 1996) đang bị Công an thành phố Thủ Dầu Một bắt giữ. Qua gặp gỡ, Hướng nói dối rằng mình có mối quan hệ quen biết có thể giúp cho người thân của anh Nhi được hưởng án treo, anh Nhi phải đưa cho Hướng 300 triệu đồng.             

Sau khi thỏa thuận xong, anh Nhi đưa cho Hướng 100 triệu đồng, hẹn đến trước ngày Tòa án đưa vụ án ra xét xử sẽ đưa tiếp 100 triệu đồng và sẽ đưa hết số tiền còn lại sau khi Toán tuyên án người thân của anh Nhi được hưởng án treo. Đến ngày 04/3/2020, Hướng liên hệ, thúc giục anh Nhi tiếp tục đưa tiền cho mình. Anh Nhi nghi ngờ và báo cho lực lượng Công an. Nhận được tin báo, Công an thành phố Thuận An đã bố trí lực lượng, bắt quả tang khi Hướng đang nhận 30 triệu đồng từ anh Nhi.

Tại cơ quan Công an, Hướng khai nhận đang vay tiền, không còn khả năng chi trả nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh Nhi. Công an thành phố Thuận An đang củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý đối tượng.

TTXVN/Báo Tin tức
An Giang bắt giữ xe tải chở hàng điện tử nhập lậu
An Giang bắt giữ xe tải chở hàng điện tử nhập lậu

Chiều 13/3, ông Huỳnh Ngọc Hồ, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang cho biết, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh An Giang phối hợp với Ban chỉ đạo 389 huyện Tịnh Biên (An Giang) vừa phát hiện, bắt giữ một xe ô tô tải chở đầy hàng nhập lậu đã qua sử dụng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN