Cấm bay 6 tháng nữ hành khách hành hung nhân viên hàng không

Chiều 12/5, Cục Hàng không Việt Nam có thông cáo báo chí về việc cấm bay có thời hạn 6 tháng vì vi phạm an ninh hàng không đối với bà Nguyễn Thị Hằng có địa chỉ thường trú: xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, hiện đang sống tại số 933/21 Lò Gốm, phường 8, quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.

Máy bay của Vietjet Air tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh). Ảnh: Huy Hùng – TTXVN


Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, vào hồi 5 giờ 35 phút ngày 7/4 vừa qua tại khu vực cửa khởi hành lên tàu bay số 16, ga đi quốc nội Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhân viên phục vụ hành khách của Công ty Cổ phần hàng không Vietjet (Vietjet Air) là ông Nguyễn Thanh Nguyên, phục vụ chuyến bay VJ150/SGN-HAN (TP Hồ Chí Minh – Hà Nội) nghi ngờ hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Thị Hằng (mang theo 2 túi) quá kích thước và trọng lượng theo quy định, đã yêu cầu bà Hằng kiểm tra kích thước hành lý xách tay bằng khung đo, cân lại hành lý tại cửa khởi hành số 16.

Bà Hằng không đồng ý với yêu cầu trên và hành hung nhân viên hàng không (dùng tay tát vào mặt ông Nguyễn Thanh Nguyên), gây mất trật tự trong khu vực cách ly. Đại diện Vietjet Air đã từ chối vận chuyển hành khách Nguyễn Thị Hằng trên chuyến bay VJ150.

Hành vi vi phạm về an ninh hàng không của hành khách Nguyễn Thị Hằng đã bị Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức là 7.500.000 đồng. Ngoài ra, theo quy định tại khoản 4 và điểm a, khoản 5, Điều 59 Thông tư số 30/2012/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, hành vi vi phạm về an ninh hàng không của hành khách Nguyễn Thị Hằng bị cấm vận chuyển thương mại bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc có thời hạn.

Căn cứ tính chất và mức độ hành vi vi phạm về an ninh hàng không của người vi phạm, Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vận chuyển thương mại bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc có thời hạn đối với bà Nguyễn Thị Hằng trong thời hạn 6 tháng, tính từ ngày 18/5/2015 đến ngày 18/11/2015 và kiểm tra trực quan bắt buộc trong thời hạn 12 tháng tiếp theo, tính từ ngày 19/11/2015 đến ngày 19/11/2016.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã ban hành thông báo yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện quyết định của Cục Hàng không Việt Nam. Cụ thể, các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển hành khách Nguyễn Thị Hằng trong thời hạn 6 tháng, tính từ ngày 18/5/2015.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo lực lượng an ninh hàng không quản lý kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ tùy thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời; tiến hành kiểm tra trực quan bắt buộc đối với hành khách Nguyễn Thị Hằng theo thời hạn nêu trên.

Các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam làm văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài tại khu vực quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các cảng hàng không thuộc khu vực quản lý.


Quang Toàn (TTXVN)



Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản