Cà Mau: Kỷ luật 5 bác sĩ ê kíp trực bệnh viện đa khoa Năm Căn

 Sáng 5/7, bác sỹ Huỳnh Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết:

Sở đã chỉ đạo Ban Giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực (ĐKKV) Năm Căn sắp xếp, ổn định công việc chuyên môn tại các khoa; đặc biệt là khoa cấp cứu phải bố trí bác sỹ túc trực 24/24, kịp thời xử lý các ca bệnh nặng nhập viện điều trị, đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Ngày 4/7, Bệnh viện ĐKKV Năm Căn đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm rút kinh nghiệm về quản lý, chấn chỉnh lại hoạt động chuyên môn, y đức và thái độ ứng xử của viên chức bệnh viện; đồng thời ban hành Quyết định thi hành kỷ luật 5 viên chức ê kíp trực có liên quan đến cái chết của bệnh nhân Dương Thị Thu Huyền, 17 tuổi (cư trú tại khóm Sa phô, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn).

Theo Quyết định của Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Năm Căn, bác sỹ Nguyễn Duy Tú đã nhận hình thức kỷ luật cách chức Phó trưởng khoa Phụ sản; đồng thời cấm bác sỹ này hoạt động công tác chuyên môn một năm và điều động, làm nhiệm vụ khác tại bệnh viện. Bác sỹ Tú có lỗi khám bệnh không toàn diện, bỏ sót lọt những dấu chứng quan trọng trong phiên trực cấp cứu ngày 28/6. Do yếu tay nghề, bác sỹ này đánh giá bệnh không chính xác. Bệnh nhân Huyền bị chấn thương sọ não kín rất nguy hiểm đến tính mạng nhưng bác sỹ cho rằng bệnh nhân chỉ chấn thương phần mềm.

Liên quan đến cái chết của bệnh nhân Dương Thị Thu Huyền vào ngày 29/6, ê kíp trực còn có bác sỹ Huỳnh Văn Thể, Trưởng khoa nội và bác sỹ Phạm Thành Lý, Trưởng khoa ngoại. Hai bác sỹ Trưởng khoa này cũng nhận Quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo một năm; do hạn chế về năng lực chuyên môn, khám bệnh chưa toàn diện, bỏ sót dấu chứng quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh. Riêng điều dưỡng Hồ Minh Cảnh và Tô Văn Phước cũng phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo một năm vì có thái độ ứng xử chưa tốt, gây phiền hà cho bệnh nhân và người nhà của họ.

Hiện nay, hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện ĐKKV Năm Căn đã trở lại bình thường, trong đó khoa khám bệnh có rất đông bệnh nhân đến khám, riêng khoa cấp cứu có 18 bệnh nhân đang nằm điều trị.

Kim Há

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản