Bom có sức công phá lớn gần nhà dân chưa được thu gom

Hàng trăm hộ dân ở ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đang rất bức xúc trước việc một quả bom tồn tại gần nửa năm mà vẫn chưa được các cơ quan chức năng của tỉnh thu gom về nơi an toàn.

Quả bom có đường kính dài hơn 1,5m và trọng lượng khoảng 300kg, được người dân phát hiện từ dưới kinh Lung Tràm đưa lên bờ sông. Đây là quả bom có sức công phá lớn của quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam còn sót lại .

Quả bom cách nhà ông Đỗ Minh Út khoảng 20m, nằm gần kề mé đường. Gia đình ông và các hộ dân trong ấp rất lo lắng vì không biết quả bom sẽ phát nổ lúc nào. Hàng ngày, nhiều người dân, học sinh và phương tiện xe lưu thông trên con đường này nên khó đảm bảo an toàn tính mạng. Ông Đỗ Minh Út bức xúc: Nhân dân ấp Lung Tràm nhiều lần "cầu cứu" các cơ quan chức năng thu gom tập kết quả bom về nơi an toàn nhưng đã nửa năm quả bom vẫn còn nằm nguyên chỗ cũ, mặc cho mưa nắng tác động bào mòn, nguy cơ nổ rất cao. Ông Út đã phải tạm lấp đất chôn quả bom để tránh sự hiếu kỳ của mọi người.

Ông Huỳnh Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời cho biết: Xã đã báo cáo cụ thể bằng văn bản và đề nghị các cơ quan chức năng huyện sớm có biện pháp thu gom xử lý quả bom tại ấp Lung Tràm. Ban Chỉ huy Quân sự huyện có cử đoàn cán bộ đến nơi để nằm tình hình, xác định chủng loại quả bom, nhưng vì chưa có kinh phí thu gom nên đành phải chờ .

Nếu quả bom cứ để lâu ngày ngoài trời, bảo quản không đúng quy trình kỹ thuật thì nguy cơ gây nổ rất cao. Chính quyền và nhân dân xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý, thu gom quả bom về nơi an toàn để người dân ấp Lung Tràm yên tâm sinh hoạt, sản xuất.

Kim Há

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản