Bình Dương: Phát hiện hơn 400 bình gas giả

Ngày 2/11, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã công bố kết quả kiểm nghiệm 2 lô hàng hơn 400 bình gas của Công ty TNHH một thành viên Tân Xuân An (thị trấn Uyên Hưng, Tân Uyên) và cơ sở kinh doanh ga của ông Nguyễn Văn Đức (xã Hội Nghĩa, Tân Uyên); theo đó, số gas này hoàn toản là giả.

Toàn bộ số gas này đều là giả.

Cơ quan QLTT đã trưng cầu một số đơn vị chuyên môn và các đơn vị kinh doanh gas có uy tín để kiểm định số gas này. Sau khi tiến hành rà soát, kiểm tra các dấu hiệu kỹ thuật cũng như nhãn hiệu có dán tem giả, nhà chuyên môn nhận định đây là 2 lô hàng gas hoàn toàn giả nhãn hiệu để đánh lừa người tiêu dùng.

Trước đó, Đội quản lý thị trường số 9 thuộc Chi cục QLTT Bình Dương đã phát hiện và tạm giữ 412 bình gas được sang chiết trái phép đang được vận chuyển đi tiêu thụ. Số gas bị phát hiện và tạm giữ tại 2 cơ sở có kinh doanh gas là Công ty TNHH một thành viên Tân Xuân An (thị trấn Uyên Hưng, Tân Uyên) với 309 bình có nước ga các loại (13kg) và cơ sở kinh doanh ga của ông Nguyễn Văn Đức (xã Hội Nghĩa, Tân Uyên) với 103 bình có nước gas các loại. Các nhãn mác gas bị làm giả nhiều nhất là Petimex, H gas, Saigon petro, VT ga…

Theo lực lượng quản lý thị trường Bình Dương, các bình gas trên đều giả nhãn hiệu các loại gas có tiếng, sang chiết không đúng quy trình kỹ thuật, có thể gây thiệt thòi cho người tiêu dùng và không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.


Tin, ảnh: Dương Chí Tưởng –TTXVN

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản