Bình Định ngăn chặn nạn khai thác vàng trái phép

Sáng 11/5, UBND tỉnh Bình Định đã họp khẩn cấp với các sở, ngành chức năng tỉnh và lãnh đạo chính quyền huyện Hoài Ân và xã Ân Nghĩa để đề ra biện pháp khẩn cấp ngăn chặn tình trạng khai thác vàng trái phép tại xã Ân Nghĩa.

Các biện pháp chính được đề ra là tiếp tục tuyên truyền về Luật Tài nguyên khoáng sản cho nhân dân địa phương; hỗ trợ kinh phí để duy trì hoạt động thường xuyên của tổ công tác liên ngành trong việc kiểm tra, xử lý và truy quét nạn đào đãi vàng trái phép; tăng cường công tác vận động, giáo dục người dân hiểu biết về pháp luật và các doanh nghiệp khai thác khoáng sản phải chấp hành việc bảo vệ môi trường và giữ gìn an ninh trật tự, an toàn tại khu vực mỏ; đồng thời khắc phục hoàn thổ địa bàn khai thác để tránh gây hậu quả xấu cho nhân dân địa phương. Về lâu dài, chính quyền địa phương nên tạo thêm việc làm mới cho người dân, nhất là vào thời điểm nông nhàn. Mặt khác, cần có biện pháp xử lý nghiêm khắc trước pháp luật đối với những người khai thác vàng trái phép.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Cần, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, nạn khai thác vàng trái phép của người dân địa phương đã xảy ra trong nhiều năm qua và tập trung nhất ở thôn Kim Sơn. Thời gian gần đây tình trạng khai thác vàng trái phép tiếp tục diễn biến phức tạp, tập trung tại các khu vực hố Khế, hố Cọp thôn Kim Sơn và hố Cà Điết thôn Hương Quang. Đặc biệt, vào ngày 30/4/2011 việc khai thác vàng đã làm sập hầm, khiến 3 người chết và một người dân tại địa phương bị thương.

Viết Ý
loading...
loading...
Tin khác
  • Thiệt mạng vì cố vượt qua đường sắt

    Thiệt mạng vì cố vượt qua đường sắt

    10:54 ngày 12/05/2011

    Hồi 7 giờ 45 sáng 11/5, tại điểm giao cắt số 9, ở đoạn trước nhà số 120/100 đường Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh) xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm một người tử vong. Nạn nhân được cơ quan công an làm rõ là anh Nguyễn Lương Hiệp...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản