Bị phát hiện, bác sĩ Trung Quốc khám "chui" bỏ chạy

Ngày 18/10, Đoàn Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ kiểm tra hoạt động của Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Châu Á (số 646 – 648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh) và phát hiện có 8 bác sĩ người Trung Quốc, trong đó có 5 bác sĩ người Trung Quốc đang khám bệnh “chui”.

Phòng khám Châu Á. Ảnh: sgtt.vn


Khi phát hiện có đoàn tới kiểm tra, 5 bác sĩ này đã bỏ chạy sang phòng khác và chốt chặt cửa. Thanh tra Sở Y tế buộc phải nhờ đến lực lượng công an phường và Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố đến can thiệp, khi đó các bác sĩ người Trung Quốc mới chịu mở cửa.

Tại thời điểm thanh tra, mặc dù giấy phép hoạt động của cơ sở khám chữa bệnh là do bác sĩ người Việt Nam đứng tên nhưng chỉ có một người đang trực tại phòng khám siêu âm, phải sau gần 2 giờ thanh tra, bác sĩ Trương Quốc Trương, phụ trách khám sản của Phòng khám mới có mặt.

Theo bác sĩ Phạm Kim Bình, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, phòng khám trên do Sở Y tế thành phố cấp phép hoạt động khoảng tháng 6/2013. Tuy nhiên, phòng khám không đăng ký có người nước ngoài hành nghề, do đó, việc người nước ngoài thực hiện khám, chữa bệnh tại phòng khám này là sai quy định.

Ngoài vi phạm trên, Phòng khám này đã không niêm yết giá dịch vụ nhưng thực hiện khám và thu tiền; không lập hồ sơ bệnh án, hồ sơ sổ sách theo dõi bệnh nhân; nhiều loại thuốc Trung Quốc không có sổ ghi, các phiếu xét nghiệm bằng chữ Trung Quốc, hồ sơ bệnh án tiếng Trung Quốc… Đồng thời, phòng khám còn tổ chức quảng cáo quá chức năng chuyên môn, phát tờ rơi không đúng thủ tục theo qui định về quảng cáo trong lĩnh vực y tế.

Trước những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu Phòng khám tạm ngưng các hoạt động khám chữa bệnh của người nước ngoài khi chưa được phép; ngưng việc quảng cáo phát tờ rơi, yêu cầu cơ sở xuất trình các giấy tờ, hóa đơn chứng từ về máy móc thiết bị tại cơ sở. Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế yêu cầu phòng khám đóng cửa phòng thuốc cho đến khi xuất trình được các giấy phép liên quan….

Hiện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã lập biên bản đối với 8 người Trung Quốc tại Phòng khám đa khoa Châu Á.


H.Chung

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản